Bạn đang xem danh mục: Du lịch

6 mẹo vặt dù cũ nhưng luôn hữu ích trên đường đi du lịch

Luôn mang theo hộ chiếu, bản đồ hay dùng giày, dép bệt để tiện thăm thú khám pha là những mẹo không bao giờ cũ khi đi du lịch.

1. Luôn mang theo hộ chiếu

Ngoài vấn đề an ninh thì đây còn là một vũ khí đắc lực giúp các bạn mua được sản phẩm với giá rẻ hơn so với người xứ bởi thông thường khách du lịch sẽ được hoàn thuế khi làm thủ tục ở sân bay. Nhưng để được hoàn thuế, khi mua hàng bạn phải xuất trình hộ chiếu lúc mua hàng và phải yêu cầu cửa hàng đưa cho mình hóa đơn hoàn thuế. Đồng thời cũng hãy nhớ tận dụng cơ hội mua sắm ở cửa hàng miễn thuế tại sân bay và các khu mua sắm lớn để được ưu đãi hơn nhé!

bikipcamtaykhidiphuotnuocngoai5a2e2831dc

2. Đừng đi taxi

Ở Việt Nam, phương tiện giao thông phổ biến nhất vẫn là xe máy, nhưng các nước phát triển các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus mới là chiếm thế thượng phong. Vì thế, phí cầu đường của họ thường đánh khá mạnh vào taxi, và nếu chọn đi taxi, số tiền bạn trả sẽ cao hơn nhiều lần là dùng phương tiện công cộng đấy. Thậm chí ở một số nước, nếu đi taxi vào giờ cao điểm bạn phải trả một mức phí khởi đầu còn cao hơn cả phí thực chất bạn phải trả cho quãng đường mình đi nữa.

bikipcamtaykhidiphuotnuocngoai4ee66e4b7a

3. Chọn đồ dùng phù hợp

Đồ dùng ở đây nghĩa là quần áo, đồ dùng cẩn thiết trong chuyến đi. Ví dụ nếu bạn định đến những nước có khí hậu nhiệt đới như Singapore, Malaysia, Lào thì nên mặc quần áo mỏng mát và hãy luôn nhớ đem theo ô phòng khi mưa nắng. Còn nếu đến những nước có khí hậu ôn đới như Nhật, Hàn thì áo choàng, áo khoác là món đồ không thể thiếu. Đặc biệt cũng nên chú ý đến thời điểm như mùa đông hay mùa hè để lựa chọn đồ dùng cho hợp nhất.

bikipcamtaykhidiphuotnuocngoai11f54e09e9

4. Hãy chọn 1 đôi dép bệt thay vì 1 đôi cao gót thời thượng

Trong chuyến du lịch, hãy ưu tiên một chút việc cho mục đích ngắm cảnh, thưởng thức và khám phá thay vì ngồi lì trong phòng xem tivi. Và để đi khám phá thì tốt nhất nên chọn một đôi giày thể thao, một đôi giày vải hoặc thậm chí dép lào để bắt đầu cuộc hành trình nhé. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho những hành trình đi bộ cả vài tiếng đồng hồ đấy.

bikipcamtaykhidiphuotnuocngoaia93b2d5d58

5. Học 1 số mẫu câu thông dụng của quốc gia nơi bạn sẽ tới

Cũng giống như Việt Nam, người dân các nước thường rất hiếu khách. Khi nghe bạn nói một vài câu thông dụng bằng bản ngữ, họ sẽ vui vẻ và nhiệt tình hơn rất nhiều. Vậy chẳng tội gì mà không tranh thủ học một vài chào, tạm biệt để giao lưu với người bản xứ khi đi du lịch nhỉ?

bikipcamtaykhidiphuotnuocngoai5d4a92b2a9

6. Mua 1 tấm bản đồ

Giao thông của các nước đều khác nhau nên một tấm bản đồ sẽ là rất cần thiết để thuận tiện cho việc khám phá. Đặc biệt khi đến một thành phố chưa biết gì về đường đi lối lại và cũng không có hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm thì bản đồ thực sự là một bảo bối tối cần thiết. Mẹo cho bạn là hãy tìm cách ghi nhớ vị trí khách sạn của mình trên bản đồ, ít nhất nó sẽ giúp bạn hỏi đường một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

bikipcamtaykhidiphuotnuocngoai5764f6b8ad

Theo Tri Thức Trẻ

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch
Tin cập nhật