Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop

7 hoa hậu giữ vương miện lâu nhất Việt Nam

Giáng My, Ngọc Diễm, Diễm Hương… đăng quang nhiều năm nhưng vẫn là đương kim hoa hậu vì chưa có người kế nhiệm.

1

Hoa hậu đền Hùng 1989 Giáng My – vĩnh viễn đương kim: Năm 1989, Giáng My giành ngôi vị Hoa hậu đền Hùng do báo Tiền Phong phối hợp với sở Văn hóa tỉnh Vĩnh Phú tổ chức. Giáng My lúc đó đang là sinh viên của Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc quốc gia Hà Nội) và được nhà trường cử đi thi. Gương mặt khả ái, vóc dáng cân đối và sự am hiểu về lịch sử giúp cô chiếm trọn cảm tình của ban giám khảo. Đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng cuộc thi được tổ chức nên Giáng My vẫn giữ mãi vương miện hoa hậu cho đến ngày hôm nay.

2
Hoa hậu TP HCM 1989 Lý Thu Thảo – 25 năm: Sau thành công của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lần đầu tiên năm 1988, nhiều cuộc thi nhan sắc được diễn ra tại các tỉnh thành. Trong đó có Hoa hậu TP HCM do thành đoàn thành phố tổ chức năm 1989. Cuộc thi năm ấy chứng kiến sự đăng quang của người đẹp Lý Thu Thảo với chiều cao 1m61. Rời khỏi cuộc thi, Lý Thu Thảo theo đuổi con đường nghệ thuật và trở thành một trong những nữ diễn viên nổi tiếng khi đó cùng với một số phim như Ngọc trong đá, Sau những giấc mơ hồng, Cổ tích 17… Sau khi vướng vào nhiều scandal, người đẹp quyết định sang Canada sinh sống. Năm 2014 – 25 năm sau khi đăng quang, Lý Thu Thảo tái xuất trong lần tổ chức thứ hai của cuộc thi Hoa hậu TP HCM để nhường lại ngôi vị cho người kế nhiệm.

3

Hoa hậu miền biển Việt Nam 2007 Đặng Minh Thu – 9 năm: Hoa hậu miền biển Việt Nam tổ chức lần đầu tiên năm 2007 với sự tham gia của các thí sinh đến từ 11 tỉnh thành miền duyên hải trên cả nước. Đêm chung kết được diễn ra tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu, Đồ Sơn (Hải Phòng) chứng kiến sự đăng quang của người đẹp Đặng Minh Thu. Hoa hậu miền biển Việt Nam khi đó đang theo học năm nhất đại học Mở Hà Nội. Cô cao 1m68, nặng 54kg với số đo ba vòng 86 – 64 – 90. Một năm sau đó, Minh Thu tiếp tục tham gia Hoa hậu Thế giới người Việt và giành ngôi vị á hậu. Cô đại diện cho Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới 2008 tại Trung Quốc nhưng không giành thứ hạng cao. Sau 9 năm, ban tổ chức Hoa hậu miền biển Việt Nam chưa được tổ chức lần hai nên Đặng Minh Thu vẫn là đương kim hoa hậu của cuộc thi.

4

Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2008 Phan Thị Ngọc Diễm – 8 năm: Năm 2008, Hoa hậu du lịch Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại TP HCM. Ở cuộc thi, các thí sinh trải qua nhiều vòng như trang phục áo dài, trang phục biển, trang phục dạ hội và hùng biện về các danh lam thắng cảnh, văn hóa và con người Việt Nam. Trong đêm chung kết, Phan Thị Ngọc Diễm vượt qua 35 người đẹp và giành ngôi vị hoa hậu. Thời điểm đó, Ngọc Diễm 21 tuổi và đang là sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Sau 8 năm đăng quang, cô vẫn là đương kim Hoa hậu Du lịch Việt Nam vì cuộc thi chưa có kế hoạch tổ chức lần hai. Ngọc Diễm hiện có một con gái 6 tuổi và đang sinh sống tại TP HCM. Bên cạnh việc kinh doanh, cô nhận lời làm MC của một số sự kiện, chương trình truyền hình.
5
Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2009 Hoàng Thị Yến – 7 năm: Năm 2009 là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Hoa hậu Quý bà Việt Nam, một cuộc thi sắc đẹp dành riêng cho những phụ nữ đã lập gia đình và thành đạt trong cuộc sống. Khi đăng quang hoa hậu, Hoàng Thị Yến đang là mẹ của 2 người con và giữ chức vụ giám đốc chi nhánh Công ty UBS tại TP HCM. Trước khi tham gia cuộc thi, cô từng đoạt danh hiệu hoa khôi Thái Nguyên, á khôi khu vực phía Bắc và là hoa hậu duyên dáng của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1996. Trong đêm chung kết Hoa hậu Quý bà Việt Nam diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, Hoàng Thị Yến chinh phục ban giám khảo không chỉ bởi vẻ đẹp ngoại hình mà còn sự sắc xảo trong ứng xử. Cùng năm đó, cô tham gia Hoa hậu Quý bà Thế giới tổ chức ở Vũng Tàu và giành ngôi vị á hậu 2. Hoàng Thị Yến hiện vẫn là đương kim Hoa hậu quý bà Việt Nam vì cuộc thi chưa được tổ chức lần 2.
6
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 Thùy Lâm – 7 năm: Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008, Nguyễn Thùy Lâm vượt qua nhiều ứng cử viên “nặng ký” như Võ Hoàng Yến, Dương Trương Thiên Lý… để trở thành hoa hậu. Cô đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2008 tổ chức tại Nha Trang và lọt vào top 15 chung cuộc. Hai năm sau đó, Thùy Lâm kết hôn và lui về hậu trường để chuyên tâm chăm sóc hai con trai và chăm lo việc kinh doanh của gia đình. Người đẹp sở hữu chiếc vương miện của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam suốt 7 năm, đến 2015 khi cuộc thi được tổ chức lần thứ hai, mới trao lại cho Phạm Hương.
7
Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Diễm Hương – 6 năm: Hoa hậu Thế giới người Việt là cuộc thi sắc đẹp nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam khắp nơi trên thế giới, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007 với ngôi vị cao nhất thuộc về Ngô Phương Lan. Ở lần tổ chức thứ hai vào năm 2010, cuộc thi chứng kiến sự đăng quang của hoa hậu Lưu Thị Diễm Hương. Đã gần 6 năm trôi qua, cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt lần thứ ba vẫn chưa diễn ra và chưa có thông báo mới về kế hoạch tổ chức. Vì vậy, hiện tại Diễm Hương vẫn là đương kim hoa hậu của cuộc thi.

Theo Ngôi Sao

Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Tin cập nhật