Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Tin hot, Vpop

Á quân Học viện Ngôi sao Lê Khắc Minh: “Tôi biết thế mạnh của mình ở đâu”

Sau thành công từ cuộc thi Học viện ngôi sao 2015 với cương vị Á quân, Khắc Minh còn được biết đến rộng rãi hơn khi cùng nhóm nhạc Ayor tham gia chương trình Nhân tố bí ẩn. Với chàng ca sĩ trẻ này thì việc học hỏi từ các “đàn anh đàn chị” là điều cần thiết để tích lũy cho quá trình làm nghề lâu dài của bản thân.

13178798_258087341208832_3268992363049668506_n

Ca sĩ trẻ Lê Khắc Minh.

-Là một ca sĩ trẻ, Khắc Minh có bị ảnh hưởng bởi những người đi trước hay nói rộng hơn, trước nền âm nhạc nước ta hiện nay, bạn có bồi đắp gì được trong phong cách âm nhạc của mình?

Tôi nghe rất nhiều loại nhạc và hát được khá nhiều dòng nhạc nhưng hầu như tôi không bị ảnh hưởng từ ai. Tuy nhiên, việc học hỏi và tìm hiểu những dòng chảy âm nhạc cũng như đời sống âm nhạc đương đại là điều tôi nghĩ nghệ sĩ nào dấn thân theo nghề một cách nghiêm túc đều hướng đến. Không chỉ những đàn anh đàn chị thành công khác biệt trong showbiz mà cả những nghệ sĩ trẻ tôi cũng quan sát và nghe nhiều. Mỗi sự thành công đều có lý do của nó, và tôi hy vọng sẽ rút tỉa cho mình những bài học đáng giá trong hành trình làm nghề còn dài phía trước.

-Khắc Minh trước và sau cuộc thi Học viện ngôi sao, có gì khác biệt?

Tôi nghĩ chắc là có nhiều điểm khác. Tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Kỹ năng chuyên môn cũng được cải thiện rõ rệt. Ngoài ra, sau cuộc thi tôi biết thế mạnh thực sự mình nằm ở đâu và tôi đang đang cố gắng phát triển điều đó!

12994318_245851292432437_5085265176218379507_n

“…Mỗi người đều có con đường riêng và cách phát triển khác nhau…”

-Nhiều ca sĩ trẻ hiện nay đạt danh hiệu cao ở các cuộc thi truyền hình thực tế nhưng sau đó lại khá mờ nhạt với khán giả? Bạn có sợ sẽ đi theo “vết xe đổ” đó?

Có lẽ đây là vấn đề chạm đến nỗi trăn trở không chỉ của cá nhân tôi mà còn là của nhiều nghệ sĩ trẻ khác. Vấn đề của hiện tại đôi khi không phụ thuộc vào chúng tôi mà là thị trường. Trong một thị trường mà các sân chơi truyền hình thực tế cung cấp ra quá nhiều gương mặt trẻ trong khi môi trường làm nghề ngày càng khắc nghiệt thì việc đạt thứ hạng cao ở những cuộc thi cũng chỉ là bước đệm ban đầu, mà thẳng thắn thì bước đệm ấy cũng khá mong manh.

Rời những sân chơi mang đầy tính hào nhoáng ấy, đa phần nếu không có một bệ đỡ đủ mạnh thì hầu hết đều ngày càng trở nên mất hút. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ, mỗi người đều có con đường riêng và cách phát triển khác nhau nên cũng không nói trước được điều gì. Cá nhân tôi sau cuộc thi, tôi chọn cách an toàn. Tôi tung sản phẩm nhưng không quá đầu tư để đo lường sự đón nhận cũng như mong muốn của khán giả đối với mình. Tất nhiên tôi vẫn đang chuẩn bị và hy vọng cơ hội sẽ mỉm cười với mình.

12923329_237824056568494_8435833697989162572_n

Sau cuộc thi Học viện ngôi sao, anh chàng đã trưởng thành hơn rất nhiều.

-Nếu được quay lại quãng thời gian trong cuộc thi Học viện ngôi sao, Khắc Minh muốn làm lại điều gì?

Tôi muốn mọi thứ của lúc đó. Cảm giác giống như đang quay về thời đi học. Chỉ có học và chơi đến giờ thì đi thi! Thân thương và kỷ niệm lắm…

– Nhiều người cho rằng, là ca sĩ bây giờ chỉ cần có ngoại hình đẹp, hay sử dụng “chiêu trò” là có thể nổi tiếng, Minh nghĩ sao về điều này?

Có lẽ cũng đúng và cũng không đúng lắm. Nói chung, đã là nghệ sĩ thì ngoại hình đương nhiên là điều cần thiết. Trong cuộc sống cũng thế thôi. Khi bạn có ngoại hình ưa nhìn, khả năng bạn chiếm cảm tình của người đối diện vẫn cao hơn một người không có ngoại hình. Nên đương nhiên, đẹp là một lợi thế, đó là điều không thể phủ nhận.

Riêng khái niệm “chiêu trò” cũng cần phải xác định cụ thể thế nào. Tìm mọi cách hạ thấp giá trị bản thân để gây chú ý thì rõ ràng không nên nhưng trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, nếu bạn không có một chiến lược truyền thông để hình ảnh của mình tiếp cận đến khán giả số đông thì cũng rất khó.

Thẳng thắn nhìn nhận thì giọng hát không còn là yếu tố tiên quyết để tạo nên một ngôi sao ở môi trường giải trí hiện đại như thời điểm hiện nay. Tất nhiên, nếu bạn có một giọng hát tuyệt hay, bạn vẫn có thể làm được điều ấn nhưng như đã nói ở trên, trong thời buổi mà rất nhiều giọng ca trẻ sàn sàn nhau xuất hiện quá nhiều như hiện nay, để bứt lên hẳn chỉ nhờ vào giọng hát cũng không dễ dàng gì. Tôi nghĩ đây cũng là điều mà thế hệ những ca sĩ trẻ của tôi loay hoay và trăn trở.

13007161_241542829529950_6431120963030007657_n

Khắc Minh cho rằng: “Có khó mới có chỗ đứng riêng”.

– Được biết, Minh là “em út” trong nhóm nhạc Ayor. Việc nhóm nhạc của bạn chọn cho mình dòng nhạc bán cổ điển liệu có hơi mạo hiểm khi đây là dòng nhạc khá kén người nghe?

Đúng là rất mạo hiểm, vì thật sự tại Việt Nam dòng nhạc này rất kén người nghe. Nhưng Ayor vẫn muốn theo đến cùng, một phần vì đam mê, phần nữa cũng muốn có sự khác biệt nhất định trong dòng chảy quá ồn ào của thị trường. Tất nhiên sẽ có nhiều khó khăn nhưng tôi nghĩ, có khó mới có chỗ đứng riêng được

-Thời gian tới đây, bạn cũng như nhóm Ayor có tuyệt chiêu gì để “hạ gục” những khán giả khó tính?

Câu hỏi này gây sốc quá. Thật ra thì vốn dĩ dòng nhạc của chúng tôi chọn cũng là hướng đến những khán giả khó tính. Có chăng, chúng tôi vẫn đang mở rộng biên độ đến những khán giả trẻ nhiều hơn nên thời gian gần đây Ayor hay dùng những bản “hit” đình đám để biến thành bán cổ điển. Điều vui là khán giả rất thích thú với việc thay đổi này.

Cảm ơn Khắc Minh vì đã chia sẻ. Chúc bạn ngày càng gặt hái thêm nhiều thành công!

Ảnh: FBNV

Thảo Nguyên (thực hiện)

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Tin hot, Vpop
Tin cập nhật