Bạn đang xem danh mục: Làm đẹp, Tin hot

Cách chọn dầu gội đầu cho tóc uốn nhuộm, giúp tóc chắc khỏe bền màu

Tóc uốn và nhuộm phải có cách chăm sóc riêng, đặc biệt là trong cách chọn dầu gội đầu, nếu chỉ dùng những loại dầu thường thì tóc sẽ rất dễ bị mất màu và xơ yếu.


Đặc điểm của tóc uốn và nhuộm khác so với tóc thường bởi tóc thường chưa có tác động của nhiệt độ và các chất hóa học tạo kiểu. Nếu bạn tạo kiểu tóc quá nhiều, tóc không được nghỉ ngơi và chăm sóc hợp lý nên rất dễ bị chẻ ngọn, khô ráp, gãy rụng. Khi dùng lòng bàn tay để vuốt tóc, nếu phần đuôi tóc đứt ra thành từng đoạn và dính trên da tay. Bên cạnh đó, tóc hư tổn do lạm dụng hóa chất quá nhiều có thể sẽ bị xỉn màu, mất đi độ bóng của tóc và gẫy dụng do bị kéo căng trong quá trình tạo kiểu.

Theo nhà tạo mẫu tóc Văn Khánh – Học viện tóc Venus Hà Nội, bước cơ bản trong việc chăm sóc tóc nhuộm, uốn chính là chọn dầu gội đầu phù hợp. Thông thường, các bạn gái vẫn hay dùng các loại dầu gội như Head & Shoulder hoặc Clear sẽ làm tóc lên màu rất sáng và nhanh bị tuột màu. Trong các loại dầu này có chất kiềm khá mạnh, nó giúp loại bỏ gầu và dầu trên tóc, tuy nhiên cũng chính vì đặc tính này cũng là nhược điểm đối với tóc uốn, nhuộm. Kiềm mạnh sẽ khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết, tóc dễ bị khô xơ và lâu dần sẽ có những dấu hiệu của tóc hư tổn.

Cách chọn dầu gội đầu cho tóc uốn nhuộm, giúp tóc chắc khỏe bền màu:

Tóc uốn nhuộm nhưng thưa, dễ bết và nhiều dầu

Với tóc uốn nhuộm dễ bết và nhiều dầu, bạn nên chọn những loại dầu gội và dầu xả làm mềm và dầy tóc nhưng loại bỏ được dầu trên da đầu. Ví dụ: Dùng kết hợp với tinh dầu bưởi, hoặc chọn loại dầu gội đầu được chiết xuất từ họ nhà cam (bưởi, quýt), quả bồ kết hoặc dầu olive.

cach-tri-gau-13

Dùng quả bồ kết để chăm sóc tóc uốn nhuộm nhiều dầu

Khi gội xong thì hong khô tóc tự nhiên và dùng những loại nước xịt khoáng có tinh chất muối biển, để làm tóc mềm mượt và bồng bềnh hơn. Không nên ủ tóc và hấp tóc quá nhiều, sẽ khiến tóc càng nhiều dầu và yếu đi. Đặc biệt với loại tóc nhiều dầu, bạn có thể chọn những loại dầu có chứa kẽm và khi rảnh rỗi bạn hãy thoa một chút phấn rôm (phấn dành cho trẻ em) lên vùng da đầu để kiểm soát dầu.

Tóc uốn nhuộm có nhiều gầu và dễ gãy rụng

Đối với tóc uốn nhuộm có nhiều gầu và dễ gãy rụng, bạn nên chọn dầu gội trị gầu có tính kiềm, tuy nhiên phải chắc chắn rằng bạn không nên gội đầu quá thường xuyên, chỉ gội cách 2-3 ngày.

Tóc uốn nhuộm có nhiều gầu và dễ gẫy rụng nên chọn loại dầu gội có tính kiềm
Chọn loại dầu xả có tinh chất từ bưởi hoặc bạn có thể ủ tóc bằng các loại dầu tự nhiên như dầu olive, dầu dừa từ 1-2 lần mỗi tuần. Lưu ý khi ủ tóc, tránh bôi dầu xả vào chân tóc, sẽ làm tóc dễ bị gẫy rụng, tốt nhất nên cách chân tóc khoảng 5cm và bôi dưỡng chất đều tới ngọn tóc để giúp tóc chắc khỏe hơn. Tuyệt đối không sấy tóc với nhiệt độ cao. Bạn có thể massage da đầu thường xuyên để giúp tóc được thông thoáng và dễ hấp thu những dưỡng chất khi ủ.

Tóc uốn nhuộm đã bị khô, xơ và hư tổn

Phục hồi tóc uốn nhuộm đã bị hư tổn cần rất nhiều thời gian và công sức, do vậy bạn phải thật kiên trì thì mới có thể lấy lại được mái tóc chắc khỏe. Hãy chọn những loại dầu gội có chứa Protein giúp tóc khỏe hơn. Sau khi gội thì nên xả tóc bằng những loại dầu xả chứa nhiều dưỡng chất phục hồi tóc, hoặc có thể dùng những sản phẩm thiên nhiên như mật ong, trứng gà và các loại dầu tự nhiên (dừa, gấc, olive…).

cham-soc-toc-hu-ton

Chăm sóc tóc hư tổn từ các sản phẩm thiên nhiên
Sau khi gội hãy để tóc khô tự nhiên, dùng lược chải nhẹ nhàng sau khi gội và xịt khoáng để tóc khỏe hơn. Nên kết hợp với việc cung cấp các dưỡng chất thiết yếu từ bên trong như uống đủ nước, ăn nhiều rau xanh và các thực phẩm từ đỗ.

Theo GiadinhVietNam

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Làm đẹp, Tin hot
Tin cập nhật