Bạn đang xem danh mục: Sao

Cẩm Thu tái hợp Linh Tâm trên sân khấu vì con trai

Đã ly dị nghệ sĩ cải lương Linh Tâm và có gia đình riêng ở Mỹ, Cẩm Thu vẫn về nước cùng chồng cũ phụ diễn cho con trai Linh Tý trên sân khấu “Sao nối ngôi”.

Trong tập 5 của chương trình “Sao nối ngôi”, sẽ phát sóng vào tối 5/7, diễn viên Linh Tâm và Cẩm Thu tái hợp trên sân khấu sau 10 năm chia tay nhau. Đôi nghệ sĩ cùng con trai diễn lại trích đoạn cải lương Bài ca tìm mẹ nổi tiếng, từng lấy nước mắt của nhiều thế hệ khán giả.

Bài ca tìm mẹ là tác phẩm của soạn giả Trương Vũ – ông ngoại của Linh Tý. Vở tuồng này trước đây được soạn giả Trương Vũ viết tặng con gái Cẩm Thu. Vở diễn ăn khách ngay suất đầu tiên, góp phần đẩy tên tuổi bộ đôi Linh Tâm – Cẩm Thu trở thành ngôi sao trong làng sân khấu cải lương. Ngày Linh Tý còn bé, anh được đóng một vai nhỏ trong vở và được khán giả yêu mến. Ở lần tái diễn, trích đoạn này được dựng mới, phù hợp với ngoại hình và giọng hát hiện tại của Linh Tý.

Từ trái qua: Cẩm Thu, Linh Tâm, Linh Tý

Từ trái qua: nghệ sĩ Cẩm Thu tái hợp cùng chồng Linh Tâm để phụ diễn cho con trai Linh Tý trong trích đoạn cải lương.

Đôi nghệ sĩ Linh Tâm – Cầm Thu đều có gia đình riêng ở Mỹ. Không còn là vợ chồng, họ vẫn xem nhau là bạn và giữ tình nghĩa với nhau trong cuộc sống. Cả hai luôn dành thời gian để cùng chăm lo cho hai người con chung là Linh Tý và Thu Tâm. Tuy vậy, trên sân khấu, suốt 10 năm qua, họ chưa có dịp tái hợp.

Nhớ lại thời gian đổ vỡ hôn nhân đã qua, nghệ sĩ Cẩm Thu tâm sự đó là quãng thời gian rất sốc trong cuộc đời chị vì cả hai đã có 20 năm gắn bóbên nhau. “Không chỉ khán giả, người quen bất ngờ mà cả chúng tôi là người trong cuộc cũng không định trước. Ngày ấy, có những lúc tôi không bước chân ra khỏi nhà, nằm trên giường suốt, không ăn không uống. Nhưng rồi tôi nghĩ lỡ mà mình bị gì thì ai lo cho con, nên tự gắng gượng mà đứng lên”, Cẩm Thu chia sẻ.

Giai đoạn hôn nhân Cẩm Thu rạn nứt cũng là lúc con trai Linh Tý bỏ nhà đi sống cùng với bạn gái. Chị buồn đến nỗi có lúc muốn tìm đến cái chết. Nhưng bằng tình thương của người mẹ, nữ nghệ sĩ lựa lời khuyên giải, phân tích để con trai hiểu và chọn đi đúng con đường của mình. Sau ba năm bỏ nhà ra đi, diễn viên Linh Tý cuối cùng trở về với mẹ và làm lại cuộc đời.

Sau những giông bão cuộc đời, Cẩm Thu đã tìm được hạnh phúc mới bên người chồng là doanh nhân cũng là nghệ sĩ cải lương tại hải ngoại – anh Philip Nam. Chị bày tỏ: “Cuộc đời của tôi nhiều biến cố. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình cứ sống hết lòng vì mọi người rồi ông trời sẽ không phụ. Giờ đây, vợ chồng Linh Tý đã sinh cho tôi cháu nội. Con gái Thu Tâm đã trưởng thành và yên bề gia thất, tôi đã tìm thấy bến đỗ mới của đời mình. Tôi xem đó là sự viên mãn”.

Tiết mục Bài ca tìm mẹ được trình diễn trong đêm thi chủ đề “Một thời để nhớ”. Các thí sinh sẽ tái hiện những tác phẩm kinh điển, nổi tiếng của cha mẹ mình ngày trước.

Kim Tử Long (phải) trên sàn tập cùng con gái nuôi Bình Tinh để chuẩn bị cho thử thách ở tập 5 của cuộc thi.

Kim Tử Long (phải) trên sàn tập cùng con gái nuôi Bình Tinh chuẩn bị cho thử thách ở tập 5.

Nghệ sĩ Bình Tinh – con gái nuôi của Kim Tử Long – diễn lại tác phẩm nổi tiếng của đoàn Huỳnh Long – vở Xử án Phi Giao. Đây là vở diễn do chính mẹ cô – nghệ sĩ Bạch Mai là tác giả. Ca sĩ Hồng Phượng tiếp tục thể hiện khả năng hát cải lương trong trích đoạn Thúy Kiều (tác giả Quy Sắc). Hồng Phượng diễn lại vai nổi tiếng của mẹ cô – nghệ sĩ Hồng Nhung.

Lê Giang tiếp tục xuất hiện trên sân khấu để hỗ trợ con gái Lê Lộc. Hai mẹ con sẽ cải biên vở kịch gắn Vỡ mộng (tác giả Trần Bùm). Trong tiết mục, Lê Lộc đóng nhân vật ngày xưa mẹ cô thể hiện, còn Lê Giang hóa thân thành con gái của Lê Lộc.

Phi Nhung (trái) dành thời gian cho con gái nuôi Thiêng Ngân

Phi Nhung (trái) dành thời gian luyện tập cho con gái nuôi Thiêng Ngân.

Bé Thiêng Ngân diễn lại vở cải lương nổi tiếng của mẹ nuôi Phi Nhung làVợ thằng đậu. Tuy vậy, vở được soạn giả Tô Thiên Kiều cải biên thànhCon gái vợ thằng Đậu để phù hợp với độ tuổi của Thiêng Ngân. Không xuất hiện trên sân khấu cùng con gái nhưng Phi Nhung luôn có mặt trong lúc tập luyện, chạy chương trình để hướng dẫn cô bé.

Trong số các thí sinh, tuần thi này là thử thách với Hoài Anh Kiệt – con trai của đôi nghệ sĩ Hoài Thanh, Đỗ Quyên. Bởi anh sẽ không đi theo sở trường hát nhạc trẻ mà phải chọn diễn cải lương. Hoài Anh Kiệt hóa thân thành tướng quân Lê Minh trong trích đoạn Nhụy Kiều Tướng Quân (tác giả Hoàng Anh Chi) bên cạnh Triệu Thị Trinh do nghệ sĩ Thy Trang nhập vai.

Theo VNE

Bạn đang xem danh mục: Sao
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao
Tin cập nhật