Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Cây trồng trong nhà đuổi chuột, nhện và côn trùng

Mùi hương của lá bạc hà sẽ khiến côn trùng và loài gặm nhấm chạy xa.

Côn trùng là động vật có mặt nhiều nhất trên trái đất, thực tế là khoảng 200 triệu loại khác nhau. Chúng là động vật chân đốt được chia thành nhiều phần và có một lớp vỏ bên ngoài để bảo vệ xương. Chúng cũng có tứ chi, ăng-ten và đôi cánh. Ngoại trừ bọ cánh cứng thì đa phần côn trùng đều có kích thước nhỏ. Một số loài côn trùng ăn cây, trong khi số khác lại ăn thịt. Vai trò quan trọng nhất của côn trùng là giúp phân hủy các chất hữu cơ bên cạnh vô số mặt tiêu cực khác.

Trong khi đó, chuột, một loài gặm nhấm lại không chỉ phá hoại đồ đạc, ăn vụng thức ăn mà còn là vật trung gian của nhiều loài bệnh truyền nhiễm. Ngoại trừ chuột bạch được sử dụng trong các thí nghiệm y học thì loài chuột đa phần đều đem đến phiền toái, sự khó chịu cho mọi người.

cay-trong-trong-nha-duoi-chuot-nhen-va-con-trung

Theo Healthyfoodteam, có một cách đặc biệt an toàn để thoát khỏi côn trùng và động vật gặm nhấm chính là trồng cây bạc hà ở trong nhà. Đây là phương án hoàn toàn tự nhiên, không để lại hậu quả mà ngược lại còn giúp nhà cửa thơm mát hơn.

Các thực hiện không thể đơn giản hơn vì bạc hà là một giống cây dễ trồng. Bạn có thể đặt những chậu bạc hà nhỏ ở trong bếp, trên bậc cửa sổ hay bất kỳ nơi nào thường xuyên có chuột, côn trùng. Một cách khác là pha một ấm trà bạc hà rồi đổ nước vào một chiếc bình xịt. Sau đó, bạn chỉ cần xịt nước trà bạc hà này ở các vị trí ra vào của chuột, côn trùng như góc nhà, các góc cửa, cửa sổ.

Theo Ngoisao

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống
Tin cập nhật