Bạn đang xem danh mục: Công nghệ

Chặn Facebook để chống gian lận thi cử

Giới chức Algeria vừa tạm thời chặn truy cập mạng xã hội, trong đó có Facebook, Twitter để phục vụ kỳ thi phổ thông trung học.

 
Đây là một trong những nỗ lực ngăn chặn thí sinh đăng tải đề thi trung học phổ thông lên mạng, các phương tiện truyền thông nhà nước đưa tin hôm chủ nhật (19/6).

r
10.000 học sinh trung học tại Algeria đã phải tham dự lại kỳ thi tốt nghiệp, sau khi thông tin bị rò rỉ trên mạng xã hội.

“Việc chặn mạng xã hội có liên quan trực tiếp đến cuộc thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào ngày chủ nhật”, một nguồn tin chính thức chia sẻ với hãng tin nhà nước APS.

Không chỉ chặn các mạng xã hội, truy cập Internet thông qua mạng 3G cũng bị chặn tạm thời vào hôm chủ nhật.

Đầu tháng 6, cơ quan chức năng Algeria cho biết cảnh sát đã bắt 12 người, trong đó bao gồm những người làm việc tại văn phòng giáo dục quốc gia, trong một cuộc điều tra về cách thức các đề thi trung học phổ thông của năm 2016 bị rò rỉ một phần trên mạng xã hội.

Algeria không phải nước đầu tiên tiến hành chặn Facebook để tránh gian lận thi cử. Cách đây một tháng, Iraq từng công bố chặn kết nối Internet trong 3 ngày, mỗi ngày 3 tiếng trong thời gian diễn ra kỳ thi cuối năm của học sinh lớp 6 nước này.

Trước đó, Uzbekistan từng chặn truy cập web vào năm 2014 hay bang Gujarat của Ấn Độ tiến hành chặn mạng di động trong 4 tiếng để phục vụ kỳ thi kế toán quốc gia.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Công nghệ
Tin cập nhật