Bạn đang xem danh mục: Sức khỏe

Cho hành tây vào chén nước đá, bạn sẽ “ố, á” với những gì xảy ra sau đó

Có mẹo vặt này, bạn chẳng còn ngại dùng hành tây nữa đâu.

Nấu một món ăn ngon cho gia đình là niềm vui của chị em phụ nữ. Ai cũng muốn trổ tài đảm đang của mình với mọi người. Nhưng không may, đôi khi trong lúc trổ tài, chị em có thể bị “tổ trác”, dẫn đến việc món ăn đôi khi quá mặn hay lỡ chiên thịt quá tay làm cháy đen.

Đừng lo lắng quá, hãy thử áp dụng những mẹo “chữa cháy” dưới đây khi gặp những tình huống như thế nhé.

1. Khử mùi hăng của hành tây

1

(Ảnh: brightside)

Mùi hăng của hành tây sống luôn khiến nhiều người khó chịu và ngại sử dụng. Tuy nhiên, nhiều món ăn mà không có hành tây thì quả thật là kém ngon. Nhưng may mắn thay đã có cách để khử mùi hăng khó chịu ấy của hành tây. Bạn chỉ việc cắt hành tây thành lát theo ý thích rồi cho vào tô nước đá, mùi hăng sẽ chẳng còn nữa đâu.

2. Thịt ướp quá mặn

Kem chua (sour cream) sẽ giúp cân bằng vị mặn dư thừa trong thịt. Cho miếng thịt vào tô sour cream ngâm một thời gian ngắn. Hoặc bạn có thể cho dầu không muối hay hỗn hợp bột, nước và sour cream vào món ăn. Đối với thịt xay, bạn có thể cho thêm bắp cải thái nhỏ, bí xanh, hoặc khoai tây bào sợi vào, sẽ giúp món ăn mềm và ngọt hơn nhiều.

3. Rau quá mặn

Món ra-gu rau cải sẽ bớt mặn khi bạn cho vào vài trái cà chua. Cắt nhỏ cà chua và nấu cùng với món ăn sẽ giảm được độ mặn. Một cách khác được áp dụng khi món rau quá mặn đó là đổ thêm ít nước đun sôi không có muối vào và nấu thêm vài phút. Nếu đó là món nấm yêu thích, bạn cũng có thể cho thêm ít nước sốt không muối hay sour cream để “chữa cháy”.

4. Món ăn bị cháy khét

Khi lỡ chiên món thịt quá lửa khiến chúng bị cháy đen, bạn hãy cắt bỏ lớp đen ấy rồi tiếp tục nấu lửa nhỏ với dầu, nước và nước dùng. Để loại bỏ mùi khét từ món ăn, hãy cho vào một cái chén khác rồi đậy lại bằng miếng vải ẩm, nó sẽ hấp thụ mùi khó chịu. Một cách khác là cho sữa vào món ăn để đẩy lùi mùi khét đó.

5. Giữ cho món ăn nóng/lạnh lâu hơn

2

(Ảnh: brightside)

Đôi khi vì tính chất bữa tiệc nên món ăn cần phải được giữ nóng hay lạnh lâu. Để làm điều này không quá khó. Bạn chỉ cần cho đĩa không đựng thức ăn vào lò vi sóng khoảng 5 phút rồi lấy ra, cho thức ăn vào. Ngược lại, đối với món ăn cần giữ lạnh, bạn chỉ cần cho đĩa vào tủ lạnh mà thôi.

6. Nước dùng nhiều chất béo

Nếu nước dùng có quá nhiều chất béo, bạn cho vào tủ lạnh, đợi đông lại rồi vớt lớp béo phía trên ra. Hoặc nếu món súp thơm ngon bạn nấu có nhiều lượng mỡ thừa trên bề mặt thì chỉ cần đặt lát bánh mì lên trên tô lớn, nồi đựng súp trong vài giây. Bánh mì sẽ thẩm thấu lượng chất béo dư thừa ấy đi, đừng lo lắng quá nhé.

Theo Trí thức trẻ

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sức khỏe
Tin cập nhật