Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân

Chồng ngoại tình: Đàn ông hám ‘của lạ’ hay nhân tình ve vãn?

Thế nào gọi là “bị ve vãn”? Chồng là người bằng da bằng thịt, có đầu óc, có suy nghĩ, có nhận thức, có tư duy và có hành động. Chồng cũng không phải tiền hay đồ vật mà bảo bị cướp đi là thế nào được.

Mỗi khi có chuyện ngoại tình xảy ra, thường sẽ có ai luồng ý kiến: Một bên cho rằng do người chồng lăng nhăng. Bên còn lại cho rằng do người kia ve vãn.

Bạn đồng ý với quan niệm nào?

Tôi cũng là một người phụ nữ đã lập gia đình và làm mẹ của 2 cô con gái, tôi cũng rất thông cảm với hoàn cảnh các mẹ có chồng ngoại tình và nhiều gia đình tan nát chỉ vì hai chữ NGOẠI TÌNH. Không biết các mẹ nghĩ lý do các ông ngoại tình là gì, nhưng theo ý kiến cá nhân, tôi ủng hộ quan điểm đầu tiên: Do chồng lăng nhăng, hám ‘của lạ’.

1

Thế nào gọi là “bị ve vãn”? Chồng là người bằng da bằng thịt, có đầu óc, có suy nghĩ, có nhận thức, có tư duy và có hành động. Chồng cũng không phải tiền hay đồ vật mà bảo bị cướp đi là thế nào được. Do đó, bất cứ những gì các ông làm cũng đều xuất phát từ cái các ông muốn, chứ mà các ông không muốn thì các cô đó ép làm sao được. Chưa kể đã là chồng thì còn bao nhiêu tình nghĩa, trách nhiệm rồi ràng buộc với vợ, với con, với gia đình và xã hội nữa, vậy mà chỉ vài lời ong tiếng ve, đường mật, áo quần hở hang cũng đủ quyến rũ được chồng mình rồi lại đi đổ lỗi cho người khác ve vãn?

Các ông bảo vợ khó tính còn bồ thì ngon ngọt, chiều chuộng các ông hết lòng?

Ngày xưa, lúc mới gặp rồi bắt đầu có tình cảm với nhau, các ông theo đuổi vợ cũng mòn dép, mất bao nhiêu lâu mới đánh bại bao nhiêu thằng rồi lấy được vợ. Hồi ấy, có cô nào ngon ngọt, hấp dẫn, nói năng nhỏ nhẹ hơn vợ sao không lấy đi. Cứ đòi lấy bằng được vợ làm gì để lấy về rồi đi ra ngoài lăng nhăng. Vả lại, vợ lúc đó chỉ mỗi việc yêu, ăn và ngủ, lo dưỡng nhan sắc, nhàn tênh như thế thì lúc nào chả ngon ngọt được. Các ông cứ thử lấy mấy cô lả lơi về xem, có phải nhồi một đống các mối quan hệ : gia đình nội ngoại , vợ chồng, con cái rồi công việc, xã hội vào đầu các cô ấy xem có còn ngọt nổi với các ông không?

Đàn ông lăng nhăng…

Đàn bà chúng tôi một khi đã có gia đình thì bận rộn suốt ngày có phải rảnh rỗi chỉ biết đi chơi, mua sắm, làm đẹp, trưng diện này nọ như mấy cô gái kia đâu mà ngon ngọt được với mấy ông nữa. Chối bỏ gia đình, vứt bỏ công sức vật lộn bao nhiêu năm khi đã có được vợ đẹp con xinh, chà đạp lên bao nghĩa tình, tin yêu và hi sinh của vợ, cướp đi hạnh phúc của con rồi sau là bất hiếu với chính cha mẹ mình, tôi khẳng định đấy không còn là “tội lỗi” mà là “tội ác”.

Chỉ 1 phút sa đà, buông lơi của các ông đã có thể khiến cuộc sống các ông nghiễm nhiên trở thành điều có muốn hối lỗi cũng quá muộn đấy các ông ạ! Vậy ra, là do các ông lăng nhăng hay do các cô gái ngoài kia ve vãn hay chính do các ông lăng nhăng? Rõ ràng quá còn gì!

Phụ nữ nhanh “hồi sinh” lắm… Thương là thương cho những đứa trẻ gọi các ông là cha kia kìa!

Về phần vợ con, có thể họ sẽ buồn và thất vọng rất nhiều vì từ nay gia đình sẽ tan vỡ, và nếu có hàn gắn cũng chỉ là “giọt nước tràn ly” mà thôi. Nhưng dẫu có buồn, họ cũng chỉ buồn trong phút chốc thôi rồi thời gian sẽ xóa nhòa, đưa mọi thứ dần đi về quên lãng. Nhưng các ông biết không, vết thương lớn nhất của nỗi đau ấy sẽ là vết sẹo hằn sâu vào trái tim của con cái các ông đó! Tin tôi đi, đàn bà hồi sinh nhanh lắm nhưng những đứa trẻ và tương lai của chúng sẽ ra sao? Trước khi sa ngã vào vòng xoáy ngoại tình, các ông có bao giờ nghĩ cho chúng chưa? Hay các ông chỉ nghĩ cho nhu cầu “ân ái” của mình?

Nghĩ thói đời cũng lạ. Nhiều gia đình cũng hạnh phúc đó rồi tan vỡ đó chỉ trong chớp nhoáng mà nói ra khó ai ngờ được. Vợ thì cũng còn son sắc chứ đâu phải là không còn đủ khả năng đáp ứng “nhu cầu” cho các ông đâu mà các ông đi ngoại tình.

2

Các ông cứ cả đời có 1, 2 con đàn bà lẳng lơ, ve vãn thì quên hết, quên sạch gia đình, vợ con đi theo ngay. Trong khi đó, ngoài kia cũng rất nhiều đàn ông chỉ trông chờ mấy ông buông tay là rước ngay vợ các ông liền tay đó. Có khi họ còn đàng hoàng hơn các ông nhiều. Các ông nghĩ vợ các ông không bao giờ biết thích những người đàn ông khác à? Thật ra thích thì ai chả có, đàn ông hay đàn bà cũng vậy cả thôi. Vừa đẹp mã vừa phong độ thì ai chả bị quyến rũ. Nhưng khác nhau ở chỗ là phụ nữ chúng tôi biết xếp gia đình ở vị trí nào mà thôi. Thế nếu vợ các ông cũng đi với đàn ông khác, xong về các ông có nhảy xổng lên không, có được tha thứ bình thường vì lỗi do người kia nó tán tỉnh, ve vãn vợ mình không?

Thật ra, các ông sống nên nghĩ dài ra đừng chỉ để cảm xúc nhất thời làm hỏng cả gia đình, sự nghiệp do chính mình tạo dựng. Bởi các ông có làm ông to đến cỡ nào mà mang tiếng ngoại tình, phụ bạc vợ con thì có đồng nghiệp hay cấp dưới cũng không ai tôn trọng hay kính nể mấy ông đâu. Và sếp của các ông cũng chẳng mảy may cân nhắc đối với những người ngay cả người đàn bà đầu ấp tay gối với mình cũng không chung thủy thì làm sao có thể một lòng với họ. Bởi vậy mới nói… Ngoại tình các ông được gì?

Những năm tháng tuổi già… Các ông đã nghĩ đến chưa?

Ngoại tình vui vẻ được vài năm tuổi trẻ rồi khi già đi nhìn lại các ông còn lại được được gì? Thấy gia đình nhà người ta hạnh phúc, vợ chồng hoà thuận, con cái đỗ đạt… Nhìn lại mình, gia đình tan vỡ là do chính mình gây nên các ông có thấy ân hận không? Con cái nếu hư hỏng có thấy nhục nhã không? Mà nếu nó trưởng thành tốt có dám đến nhận con không? Rồi khi tuổi già chả chào cũng tới, những lúc trái gió trở trời ai đun cho bát cháo hành mà húp cho qua cơn sốt. Lúc đó, các ông có dám trách sao các con không phụng dưỡng, không nhìn nhận các ông không? Sống trên đời này đều có cái giá cả.

3

Hàng xóm nhà tôi cũng có ông chồng đi lăng nhăng suốt, hết vợ nọ con kia đếm sao cũng không hết mà cũng không kịp nhớ rõ. Trước cũng có vợ con đàng hoàng như aii, nhưng toàn đánh đập vợ con rồi ra ngoài trai gái. Sau vợ chồng li dị. Tới lúc già bị con cái nó khinh, chả đứa nào nhìn đến mặt. Làm khổ mẹ nó quá nhiều nên nó hận, thế là sống một mình, ốm cũng một mình chẳng ai chăm sóc, thuốc thang. Thế mà người vợ vẫn thương, thi thoảng sang thăm nom, chăm sóc. Đấy! Không phải bỗng nhiên người ta phân ra khái niệm “Vợ” và “Bồ” đâu, có cơ sở cả đấy! Cùng là phụ nữ nhưng “vợ” và “nhân tình” khác nhau nhiều lắm. Vợ các ông, bố mẹ sinh ra, nuôi lớn còn chưa kịp báo đáp hiếu ân ngày nào lại giành cả một cuộc đời yêu thương gia đình nhỏ của mình, mang nặng đẻ đau, sinh con đẻ cái, lo nội lo ngoại, chăm sóc bố mẹ chồng như bố mẹ mình… mà họ có bao giờ than vãn chưa. Thế mà các ông nỡ lòng đi ngoại tình, phản bội vợ con, làm họ đau khổ… Các ông xem có đáng không?

Đàn bà, hi sinh mấy cũng phải có giới hạn…

Thế nên các mẹ ạ! Nếu chồg của các mẹ mà lừa dối gia đình vợ con, ra ngoài bồ bịch thì các mẹ cũng nên suy nghĩ đi là vừa. Ừ thì tha thứ cũng ở một chừng mực nào đó thôi, nếu vẫn không sửa đổi thì cũng chớ nên vấn vương làm gì chỉ tội khổ cho con, cho mình thôi. Thà chấp nhận đau một lần, còn hơn đau cả đời.

Các mẹ đừng bao giờ nghĩ giữ chồng vì con. Quan niệm ấy sai lầm! Đứa con có người cha như thế chỉ làm nó chỉ thấy xấu hổ với mọi người mà thôi. Nó không thấy hạnh phúc đâu! Ngôi nhà thà thiếu một người nhưng đầy yêu thương của mẹ, chân thành và ấm áp thì con nó vẫn hiểu được đấy là yêu thương, rồi nó cũng sẽ được dạy dỗ đàng hoàng. Ngược lại, ngôi nhà mà toàn sự lừa dối, đau khổ thì có thêm người chỉ thêm nặng nề, rồi tuổi thơ nó cũng sẽ trở nên bất hạnh dài dài hơn mà thôi.

4

Cha mẹ là người trong cuộc phải sao thì đành chấp nhận vậy. Nhưng đứa trẻ nó chả có tội tình gì mà bắt nó phải sống trong cảnh cha mẹ dằn vặt nhau hằng ngày thì tội cho chúng lắm. Bước về đến nhà là cả một không khí khủng khiếp đang chờ đón thử hỏi là các mẹ, các mẹ có muốn về nhà mình không. Ngôi nhà đó có còn là nhà không hay đã là ngục tù rồi. Chưa kể các mẹ hoàn toàn không xứng đáng phải sống trong lo âu, thấp thỏm, lo lắng và sự dằn vặt thì đứa trẻ nó cũng hoàn toàn chẳng bao giờ muốn sống như thế cả! Điều chúng muốn là một gia đình hạnh phúc, thế nhưng nếu không thể cho chúng thì hãy cho chúng sự yên bình, cho chúng những ngày tháng chỉ mong tan trường, tan làm về nhà mẹ đang chờ cơm. Như vậy các mẹ cũng ấm áp lắm rồi! Và biết đâu, sau bao đổ vỡ các mẹ lại may mắn tìm được người đàn ông tốt, sẵn sàng chăm sóc cho các mẹ và làm cha nuôi dạy con của các mẹ dù không chảy chung dòng máu.

Do đó, phụ nữ chúng ta phải biết yêu lấy bản thân minh, ngoài hi sinh, chăm lo cho gia đình, chồng con thì còn phải biết làm đẹp, đặc biệt là càng độc lập về tài chính càng tốt và không để mình phải phụ thuộc vào người đàn ông nào hết. Hạnh phúc hôn nhân không phải thứ 1 bên giữ, 1 bên buông và một phía là được. Cũng không ai quy định người phụ nữ phải cố giữ hạnh phúc gia đình còn đàn ông thì muốn cô này cô kia thì tùy. Vì thế! CÁC MẸ CỨ SỐNG THẬT TỐT PHẦN MÌNH NHÉ, NHỮNG KẺ PHẢN BỘI CỨ ĐỂ ĐỜI LO.

Theo X.P/Phununews

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân
Tin cập nhật