Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh, Tin hot

Diễn viên phim “Zippo, mù tạt và em” kể về tuổi thơ dữ dội

Yan My – diễn viên đóng vai Mai, cô nàng đỏng đảnh trong phim “Zippo, mù tạt và em” ngoài đời lại là một cô gái giàu nghị lực và đã trải qua nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Ngay từ nhỏ, Yan My đã không có khái niệm nhà nội, bởi với cô trong kí ức tuổi thơ chỉ có mẹ và gia đình ông bà ngoại mà thôi. Tuy nhà ngoại rất đông anh em lại không phải khá giả gì nhưng cuộc sống giản dị, đầm ấm và yêu thương nhau. Cô lớn lên trong sự bao bọc bình dị ấy. Nhưng khi lớn hơn một chút, Yan My bắt đầu nhận thức được sự thiếu thốn tình cảm của bố thế nào, cô bắt đầu khó chịu và giận ông mỗi khi thấy mẹ phải cặm cụi làm hết việc phụ nữ lại sang việc của đàn ông trong nhà.

1

Diễn viên Yan My

Bố mẹ Yan My chia tay nhau khi cô mới được mấy tháng tuổi, lúc đó mẹ cô còn  trẻ có nhiều người theo đuổi, nhưng ở cái tuổi dở dở ương ương, cô không nghĩ được gì hơn ngoài việc khó chịu và ghen với những người muốn chia sẻ đỡ đần mẹ. Cô sợ rồi những người đàn ông đó sẽ bỏ rơi mẹ cô như bố cô vậy, cũng chính vì thế mẹ Yan My đã không đến với ai mà một mình nuôi hai anh em Yan My đến ngày hôm nay.

unnamed2 (1)

Đến giờ Yan My vẫn day dứt vì làm mẹ mất cơ hội gặp những người đàn ông tốt, mẹ cô đã ở vậy 24 năm để làm vất vả nuôi hai anh em, bà làm đủ việc từ đi làm thuê, bán tạp vụ cho đến khi mở quán nước vỉa hè.

Yan My vẫn nhớ như in những ngày mưa gió, hai anh em cô ra phụ mẹ bán hàng buổi tối, trời mưa tầm tã, khách thì không có, nhưng mẹ cô vẫn chần chừ không muốn dọn hàng vì có bán được một chén nước thôi cũng là có được mấy trăm lẻ.

Chính những giai đoạn khó khăn ấy đã khiến cô gái nhỏ bé Yan My luôn tự nhủ với lòng mình phải phấn đấu và cố gắng.

unnamed1

Học xong cô vào Sài Gòn đóng phim và rất may mắn lọt vào con mắt của những đạo diễn tên tuổi, cô liên tục có vai diễn trong những bộ phim dài tập để lại ấn tượng mạnh với khán giả như “13 nữ tử tù”, “Con trai, con gái”, “Sóng gió gia đình”, “Biệt thự Pensee” và bây giờ là “Zippo mù tạt và em” đang phát sóng trên kênh VTV3.

Toàn bộ số tiền cát sê có được cô đều gửi về Hà Nội cho mẹ, để mẹ đỡ vất vả nhưng với những bà mẹ luôn chăm lo cho con thì có mấy khi dùng vào tiền của con khi không có việc lớn đâu, mẹ cô vẫn mãi là người đàn bà luôn tằn tiện, lo lắng cho các con của mình.

6

Chính vì thế mà so với các bạn diễn và các nghệ sĩ trong giới showbiz thì Yan My là cô gái không biết đến đồ hiệu nhưng luôn là cô gái chăm chỉ nhất, không đóng phim mà có đơn hàng quảng cáo hay đi quay clip ca nhạc là cô lại tất bật đi làm, cô không cho phép mình ngừng nghỉ. Mọi người đều ấn tượng với Yan My bởi cô luôn tỏa sáng bởi thần thái và phong cách tự tin của mình.

3

Nhiều khi mẹ cô bệnh mà cô không ở bên mẹ được và khi bản thân Yan My bị tình yêu phản bội, cô mới hiểu được đàn bà luôn yếu lòng, luôn cần đàn ông bên mình, cô càng nhận ra rằng mẹ mình cũng cần được yêu thương lắm chứ. Nhiều lúc cô nói “mẹ để con làm mối cho mẹ nhé”, nhưng mẹ cô chỉ cười, nói già rồi giờ chỉ mong cô lấy chồng có con là mẹ thấy hạnh phúc rồi.

Photo: Kim Bánh Trôi

Makeup: Donald Nguyễn

Stylist: Bí Bo

Costume: Joli Poli 

Phương Thảo

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Điện ảnh, Tin hot
Tin cập nhật