Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân

Đưa con dâu và cháu đi siêu thị gặp con trai hôn bồ, mẹ chồng đã hành động bất ngờ

Bà giục con dâu đưa cháu gái về trước nấu cơm cho ông, bà nói rằng: “Bố vừa gọi điện quát um lên, con đưa cháu về luôn đi, để mẹ thanh toán cho”.

Nam con trai bà Hảo kết hôn 3 năm và đã có con gái 2 tuổi. Nhưng Nam có tính trăng hoa, vợ con đuề huề nhưng anh vẫn chim chuột bên ngoài. Nhiều lần vợ anh bắt gặp tin nhắn chồng đong đưa với gái, cô điên lắm làm um lên thì chồng lại rối rít xin lỗi, thương con cô đành cho qua.

Biết con trai mình có lỗi nên bà Hảo thương con dâu lắm, bà coi như con gái trong nhà. Lúc con dâu sinh nở một tay bà chăm con chăm cháu, chẳng hề trách móc nửa lời khi thông gia ở xa không tới chăm con gái được. Bà thương con dâu và cháu vô cùng, cuối tuần nào mẹ con bà cháu cũng rồng rắn nhau đi siêu thị hoặc đi ăn uống đâu đó.

Dạo này bà Hảo thấy con trai cũng đã thay tính đổi nết, cũng biết quan tâm tới vợ hơn thì bà cũng mừng. Chỉ hi vọng nó sống tử tế để vợ con đỡ khổ, chứ thực lòng bà không muốn thấy cảnh gia đình con trai tan đàn xẻ nghé.

1

Chỉ hi vọng nó sống tử tế để vợ con đỡ khổ, chứ thực lòng bà không muốn thấy cảnh gia đình con trai tan đàn xẻ nghé. (Ảnh minh họa)

Như thường lệ cuối tuần trước bà cùng con dâu và cháu lại đi siêu thị mua đồ. Bình thường mẹ con bà hay đi siêu thị X, nhưng hôm nay con dâu lại muốn đi siêu thị Y để chọn mua cho chồng cái áo sơ mi vì áo ở đó đẹp. Đứa cháu quấn quýt bà không rời. Lúc con dâu đang đứng lại ngắm nghía mấy cái áo định mua cho chồng thì cháu cứ bắt bà lại chỗ bán đồ chơi để mua búp bê. Chiều cháu bà bà bảo con dâu cứ xem áo còn mình bế cháu lại đó.

Vì siêu thị cuối tuần khá đông nên bà Hảo phải bế cháu lách qua đám người khá đông mới đi được. Cháu gái ôm chặt bà và úp mặt vào ngực bà, lúc đi qua đám đông vừa đặt cháu đứng xuống con bé lao ngay lại chỗ mấy con búp mê ôm hôn rối rít. Đúng lúc ấy thì bà Hảo cũng phát hiện ra con trai mình đang có mặt ở siêu thị.

Trớ trêu thay không phải Nam đi một mình mà lại đi cùng với một cô gái trẻ đẹp. Họ còn đứng ôm hôn nhau ngay giữa siêu thị chỉ cách bà đúng 1 gian hàng. Thấy cháu gái định chạy lại với bà bà liền vội vàng ôm cháu quay đi rồi tiến nhanh lại phía con dâu. Bà giục con dâu đưa cháu gái về trước nấu cơm cho ông, bà nói rằng: “Bố vừa gọi điện quát um lên, con đưa cháu về luôn đi, để mẹ thanh toán cho”.

Con dâu vội vã bế con qua quầy thanh toán bắt taxi về, để bà Hảo bắt taxi về sau. Thấy con và cháu đã ra khỏi quầy thanh toán bà liền quay lại tìm con trai. Nam và nhân tình vẫn đang lang thang xem đồ gần đó. Bà giả vờ đi không để ý đâm phầm vào cô nhân tình của con, còn dẫm cả lên chân cô ta.

“Bà ngước mắt lên nhìn mà đi chứ, có mắt mà như mù à, dẫm chảy cả máu chân người ta rồi đây này”. Cô ta đẩy bà ra rồi quát lên ầm ĩ. Nghe tiếng quát của người tình Nam quay người lại thì nhận ra mẹ mình.

– Cô im ngay. Mẹ, sao mẹ lại ở đây?

– Mẹ phải hỏi con mới đúng. Con nói công ty làm thêm cơ mà.

– Ơ, mẹ anh ạ. Cháu… cháu chào bác. Cháu… xin lỗi bác.

2

Ơ, mẹ anh ạ. Cháu… cháu chào bác. Cháu… xin lỗi bác. (Ảnh minh họa)

– Cô đừng giả nai nữa cô. Nay gặp cô ở đây, tôi truyền hồn báo danh cho cô biết luôn, cô liệu thân mà buông tha con tôi ra ngay, con tôi có vợ con đàng hoàng rồi cô đừng hi vọng phá nát hạnh phúc của nó. Bà già này không tha cho cô đâu.

Rồi bà quay sang nói với con trai:

– Vợ và con con vừa mới về, mẹ không muốn cái Sóc nó nhìn thấy bố nó ôm hôm người khác. Con về nhà ngay, nếu con vẫn muốn có một gia đình đầy đủ. 1 tiếng nữa con không có mặt ở nhà thì coi như bố mẹ không có đứa con trai nào nữa.

Đúng 1 tiếng sau Nam có mặt ở nhà. Anh quỳ xuống xin lỗi bố mẹ, vợ Nam òa khóc nức nở khi nghe mẹ chồng nói rõ mọi việc. “Con trai mẹ hư, mẹ không ép con phải tha thứ cho nó. Mọi chuyện bây giờ do con tự quyết”. Suốt đêm nghe tiếng con dâu khóc ở phòng bên cạnh bà Hảo đau lòng lắm. Phận đàn bà đúng là khổ vô cùng. May mắn làm sao con dâu bà đã chấp nhận tha thứ lần cuối cùng cho chồng nó: “Vì bố mẹ, vì con, em tha thứ cho anh lần cuối cùng này” rồi con dâu ôm bà khóc nức nở. Chưa bao giờ bà thương con đến như vậy.

Theo Một thế giới

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân
Tin cập nhật