Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Hotgirl

Hà Nội: “Hot girl” Sài Gòn bị tố lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của người nghèo

Một cô gái trẻ có ngoại hình xinh đẹp bị một nhóm người tố cáo lừa đảo, dùng tiền từ thiện để ăn chơi.

Gắn mác làm từ thiện để trục lợi

Theo thông tin chia sẻ của anh Nguyễn Thành Trung (hội trưởng Hội từ thiện Hạnh phúc là Sẻ chia), tên thật của chủ tài khoản facebook nói trên là Dương Thị B.Y (quê ở Sài Gòn và hiện đang thuê nhà ở khu vực quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Trên trang thông tin cá nhân của mình, anh Trung cho hay B.Y đã lợi dụng các hoàn cảnh khó khăn bần cùng nhất ở xã hội, kêu gọi lòng tốt của nhiều người và thu lợi bất chính.

1

Thông tin chia sẻ của anh Trung tố cô gái trẻ có hành vi trục lợi

Anh Trung viết: “Ngay sau khi nhận được thông tin và báo cáo về dấu hiệu lừa đảo của Dương Thị B.Y, tôi lập tức hướng dẫn các bạn đi xác minh và tìm hiểu các bằng chứng liên quan. Chỉ sau vài ngày tôi đã tiếp nhận đầy đủ thông tin cùng các bằng chứng chi tiết, cụ thể để khẳng định rằng cô gái trẻ Dương Thị B.Y có hành vi lừa đảo, lợi dụng kêu gọi từ thiện hòng chiếm đoạt tài sản.

Toàn bộ thông tin tôi có bao gồm: hình ảnh, file ghi âm, video… đều liên quan đến những người trực tiếp tham gia cùng Y và nhiều hoàn cảnh khó khăn khác bị mang ra lợi dụng thông qua mạng xã hội”.

Cũng theo lời người đại diện cho một hội từ thiện này: “Y không có việc làm ổn định, cuộc sống nay đây mai đó, gia đình không có điều kiện nhưng lại thích một mức sống cao sành điệu như các hot girl….”.

Trao đổi với PV, vẫn chưa hết bức xúc, anh Nguyễn Thành Trung cho biết, nhóm của anh còn phát hiện thêm cô gái trẻ nói trên thêm nhiều vụ bất minh khác.

“Qua vụ việc lần này tôi còn phát hiện thêm nhiều trường hợp nữa, nhưng hiện tại tôi không có mặt ở Việt Nam. Nên rất mong các cơ quan báo chí cùng anh em ngành công an vào cuộc điều tra..”, anh Trung khẳng định.

“Em đang ôm đồm quá nhiều việc”

Để làm sáng tỏ thông tin, tối 26/6 chúng tôi có cuộc tiếp xúc với chị Vương Thanh Biển, chị Tạ Mai Anh và Nguyễn Thanh Hậu cùng một số thiện nguyện viên thuộc “Hội từ thiện Hạnh phúc là Sẻ chia”.

2

Ngôi nhà cụ Còm cần được tu sửa

Chia sẻ với PV, chị Vương Thanh Biển thẳng thắn nói: “Chúng tôi có chung chí hướng, thiện tâm làm việc thiện. Tuy quen nhau và chỉ giao dịch trên mạng xã hội, nhận thấy chị B.Y cũng làm nhiều công việc liên quan đến từ thiện có hiệu quả…

Đầu năm 2016, chúng tôi khảo sát và kêu gọi giúp đỡ cụ Nam (82 tuổi, tên thường gọi là cụ Còm), ở thôn Bắc Hạ, xã Quang Tiến, Sóc Sơn – Hà Nội. Gia đình cụ vô cùng khó khăn, cần sửa mái nhà, mua sắm một số đồ dùng gia đình…”.

Theo chị Biển, chỉ sau một thời gian ngắn, một số cá nhân các chị đã kêu gọi được một khoản tiền. Tuy nhiên, vào thời điểm này chị Biển bị tai nạn nên nhờ đến sự trợ giúp của B.Y.

“Tôi bị tai nạn, không đi lại được, số tiền nhận được (2,5 triệu) từ người hảo tâm và những người tiếp tục ủng hộ tôi đều chuyển sang cho Y giao dịch. Số tiền này và khoảng 400$ và 2,1 triệu tiền mặt được chuyển từ chị Hậu cho B.Y để chị B.Y lo việc đảo mái nhà, mua sắm đồ đạc cho cụ Còm.

Có nghĩa là tổng số tiền mà chúng tôi chuyển cho B.Y là 2,5 triệu (của Biển đưa) và 400$ +2,1 triệu (của Hậu đưa), tổng cộng khoảng 13,5 triệu đồng. Nếu có thêm tài trợ thì sẽ làm sổ tiết kiệm cho cụ…”.

3

Chị Nguyễn Thị Hậu và Vương Thanh Biển đang chia sẻ với PV

Cũng trong cuộc trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Hậu thất vọng cho hay: “Tôi cũng kêu gọi trên cá nhân của mình được số tiền nói trên, xét thấy chị B.Y khá ổn sau vụ giúp đỡ bé Lụa (một hoàn cảnh éo le vì khối u ở lưng). Vì vậy tôi tin tưởng chuyển tiền qua tài khoản để chị Y thay tôi giúp cụ Còm.

Tưởng mọi việc làm cũng tốt, nhưng khoảng tháng 5/2016, chúng tôi thấy trên một fanpage kêu gọi ủng hộ cụ Còm. Chúng tôi bất ngờ vì tưởng số tiền mình chuyển qua chi B.Y đã đến tay cụ, chúng tôi liên hệ lại thì chị này lấy lý do đang bận, đang giải quyết dần dần…”.

Theo các bạn trong hội từ thiện, mặc dù rất nhiều lần với những lời đề nghị thống thiết để B.Y nhanh chóng thu xếp công việc và hoàn thành việc trao trả số tiền của các nhà hảo tâm đến các hoàn cảnh khó khăn, nhưng cô gái xinh đẹp này đang tìm cách thoái thác.

“Trong thời gian giao dịch về công việc này, chị B.Y liên tục thôi thúc chúng tôi chuyển tiền. Thế nhưng chuyển tiền xong thì mọi việc liên hệ với cô ta rất khó khăn, đôi khi phải thông qua một người khác”, chị Biển cho hay.

4

Tình nguyện viên đang trao quà cho cụ Còm trong lần đi khảo sát

Cũng theo các tình nguyện viên, Dương Thị B.Y không chỉ có hành vi gian dối đối với một vụ việc nói trên, hiện tại nhóm đã thu thập được rất nhiều thông tin để chứng minh rằng, Y đang lợi dụng dưới mác “từ thiện” để thu lợi bất chính nhiều vụ việc khác và nhiều hoàn cảnh khó khăn đang bị Y lợi dụng.

Liên quan đến vấn đề trên, tối 26/6 chúng tôi liên hệ qua số điện thoại cá nhân để gặp gỡ Dương Thị B.Y và trao đổi. Tuy nhiên, sau nhiều lần liên lạc đầu dây bên kia bắt máy, một giọng nữ nói tiếng miền Nam đã liên tục viện lý do báo “bận”.

Sau nhiều lần không thể liên lạc được, chúng tôi dùng số điện thoại khác, thì cô gái này bắt máy và cho biết: “Mọi việc em đã trao đổi làm việc với người đại diện của anh Nguyễn Thành Trung rồi. Trong thời gian này em bận vì ôm đồm quá nhiều công việc, em đang hoàn trả lại số tiền cho những ai gửi tiền vào tài khoản, không làm việc đó nữa. Em đang làm từng việc một, vì thời gian này em đang đi chùa, em đang có bầu nên cũng bận và không muốn ảnh hưởng…”. Cô gái trẻ tỏ sự bối rối và cúp máy.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo Trí thức trẻ

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Hotgirl
Tin cập nhật