Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân

Ham lấy chồng phố cổ, cô dâu 18 tuổi khóc thét khi bước vào phòng tân hôn

Bước vào căn phòng tân hôn, Ly mới thực sự khóc thét. Nó chỉ vừa kê đủ một chiếc giường đôi. Không tủ, không bàn ghế, không gương…

18 tuổi, Ly không hề có ý định thi đại học như các bạn cùng trang lứa. Bởi Ly biết trong tay Ly có nhiều thứ để giúp Ly có được một cuộc sống tốt đẹp, sung túc ngay lập tức thay vì mài đũng quần trên giảng đường đại học 4 năm, chôn vùi tuôi thanh xuân tươi trẻ.

Phải, nhà Ly ở ngoại thành. Mới 18 tuổi nhưng Ly đã sở hữu nhan sắc khiến nhiều người mê đắm. Biết bao chàng trai ngày nào cũng xếp hàng trước của nhà Ly chỉ để mong được nhìn thấy Ly. Nhưng họ làm sao đủ tiêu chuẩn để được lọt vào mắt xanh của Ly. Để làm được người yêu Ly, trước hết phải có nhà phố cổ. Đất phố cổ chẳng phải đắt hơn vàng ấy hay sao. Lấy được chồng phố cổ thì cả cuộc đời được ăn sung mặc sướng rồi còn gì. Ly cứ ôm cái mộng tưởng ấy và mong tìm bằng được người yêu lý tưởng cho mình.

Tốt nghiệp phổ thông, Ly vào nội thành xin việc. Ngoại hình hơn người nên dù không có bằng cấp cao, Ly vẫn được nhận vào làm chân lễ tân trong một khách sạn. Và ở đó, Ly đã quen Hoàng. Hoàng là người chủ động làm quen với Ly. Ly tỏ vẻ thích thú khi Hoàng cứ nhìn Ly mà không chớp mắt. Đáng lẽ Ly sẽ không cho Hoàng số điện thoại đâu nếu như Ly không vô tình nghe được mấy chị nhân viên kháo nhau rằng Hoàng có căn nhà lớn ở phố cổ. Con mồi của Ly là Hoàng chứ còn đâu nữa.

1

Bởi Ly biết trong tay Ly có nhiều thứ để giúp Ly có được một cuộc sống tốt đẹp, sung túc ngay lập tức thay vì mài đũng quần trên giảng đường đại học 4 năm, chôn vùi tuôi thanh xuân tươi trẻ. (Ảnh minh họa)

Sau vài lần nói chuyện, Ly quyết định yêu Hoàng sau câu nói:

– Bố mẹ mua riêng cho anh một căn nhà ở phố cổ, còn bố mẹ anh thì sống ở ngoại thành vì không muốn sống chung với bụi bặm trên phố.

Mọi chuyện diễn ra chớp nhoáng như cơn mưa rào mùa hạ vậy. Mới quen nhau được khoảng hai tháng, thậm chí còn chưa về nhà Hoàng ở phố cổ mà Ly đã trao đời con gái của mình cho Hoàng trong một cả hai vào khách sạn tránh nóng. Có lẽ vì chứng kiến cách tiêu xài hào phóng của Hoàng, được nhận những món quà của Hoàng đã giúp Ly tin là Hoàng rất có điều kiện. Sau lần đó, Ly nhanh chóng phát hiện ra mình có thai. Rất bình thản, Ly báo tin cho Hoàng đề nghị cưới. Và tất nhiên, Hoàng đồng ý.

Mọi thủ tục được diễn ra nhanh nhất có thể để tránh tình trạng cái bụng của Ly to nhanh lên. Ly cũng mới đến nhà Hoàng được một lần hôm bàn chuyện cưới xin, còn căn nhà trên phố cổ thì chưa. Ai cũng thắc mắc điều ấy nhưng Ly thì chẳng có gì lấy làm lạ vì Hoàng đã nói:

– Anh muốn tạo bất ngờ đặc biệt nhất cho em khi bước chân vào nhà nên anh chưa thể để em đến tổ ấm của chúng mình vội. Cố chờ em nhé!

2

“Anh ơi… Nhà mình đây ư? Sao nó bé tí tẹo vậy”. – Giọng Ly run run. (Ảnh minh họa)

Trong tâm trí, suy nghĩ của một cô gái 18 tuổi, chưa từng trải sự đời, dễ bị những thứu vật chất phù phiếm che mắt thì chuyện tin tưởng đó là điều quá đỗi bình thường.

Đám cưới được tổ chức khá rình rang, sang trọng với lượng khách mời rất đông. Xúng xính trong chiếc váy cô dâu, Ly cười không ngậm nổi miệng vì vui sướng. Ai cũng không ngớt lời chúc mừng cho cô dâu trẻ lấy được người chồng như ý. Vậy mà…

Sau một ngày mệt mỏi rã rời, Ly bước chân vào ngôi nhà mà mình mơ ước thì… Mặt Ly tối xầm lại, khi cánh cửa căn nhà vừa mở ra. Nói không ngoa, nó còn chẳng lớn bằng cái bếp nhà Ly. Bước vào căn phòng tân hôn, Ly mới thực sự khóc thét. Nó chỉ vừa kê đủ một chiếc giường đôi. Không tủ, không bàn ghế, không gương… Ly quay ra nhìn Hoàng:

– Anh ơi… Nhà mình đây ư? Sao nó bé tí tẹo vậy. – Giọng Ly run run

– Bé gì nữa, đủ sống mà. Có giường ngủ là được rồi. Trông thế này thôi chứ anh phải mất cả chục tỷ đấy! – Hoàng hơi gắt lên

Đêm tân hôn hôm đó, ngồi trong căn phòng chỉ vừa kê đủ một chiếc giường mà Ly không biết nên cười hay nên khóc nữa đây. Nhà phố cổ chỉ to như cái bếp thế này thì Ly thà lấy chồng quê còn hơn. Nhưng bây giờ hối hận thì cũng không thể giải quyết được chuyện gì nữa rồi.

Theo Một thế giới

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân
Tin cập nhật