Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Hôm nay giá xăng giảm bao nhiêu?

Nếu mức xả quỹ bình ổn và chính sách thế phí giữ nguyên thì giá xăng có thể giảm từ 100-200 đồng/lít.

1

Theo chu kỳ 15 ngày điều chỉnh giá xăng dầu, hôm nay (5/7), cơ quan điều hành là liên Bộ Tài chính – Công Thương sẽ căn cứ theo biến động giá xăng dầu thế giới; mức độ tăng/giảm của thị trường Singpore (thị trường nhập khẩu xăng dầu chính của Việt Nam) để tính toán giá cơ sở mới cho thị trường xăng dầu trong nước.

Số liệu được Bộ Công Thương cập nhật và công bố trong ngày 30/6 cho thấy, giá cơ sở của xăng RON 92 tại Singapore (thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam) là 55,10 USD/thùng, thấp hơn chu kỳ điều hành trước (56,47USD/thùng).

Trong khi đó, giá dầu trên thị trường thế giới thời gian gần đây đã có diễn biến phức tạp, nhiều phiên giá dầu giảm mạnh cũng như phục hồi nhanh chóng do ảnh hưởng của việc Anh rời EU. Giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 8 giảm xuống 47,64USD/thùng. Điều này có thể khiến giá xăng dầu trong nước giảm.

Một lãnh đạo doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu phía Nam cho biết trong kỳ điều hành này giá xăng có thể giảm nhẹ hoặc giữ nguyên. Cụ thể, nếu mức xả quỹ bình ổn và chính sách thế phí giữ nguyên thì giá xăng có thể giảm từ 100-200 đồng/lít.

Tại lần điều chỉnh gần đây nhất (20/6), giá xăng RON 92 đã giảm 341 đồng/lít xuống 16.168 đồng/lít; xăng E5 giảm 336 đồng/lít xuống 15.647 đồng/lít.

Theo Giaothong

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống
Tin cập nhật