Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Sao, Tin hot, V-pop, Vpop

MC, Ca sĩ Lưu Kỳ Hương: “Tôi vẫn luôn bước những bước nhỏ”

Lưu Kỳ Hương là một trong những nghệ sĩ trẻ khá đa năng: vừa ca hát, vừa làm MC lại là gương mặt mới của Nhà hát Tuổi trẻ. Dù đã gặp phải không ít gian truân và nước mắt trong cả công việc lẫn chuyện tình cảm nhưng chưa khi nào Lưu Kỳ Hương ngừng cố gắng khẳng định mình.

Mimedia_-1847

MC, ca sĩ Lưu Kỳ Hương

– Được biết, thời gian gần đây Lưu Kỳ Hương được mời đi giảng dạy tại Cung thiếu nhi Hà Nội. Chị có thể chia sẻ thêm về công việc mới này?

Đây là công việc rất thú vị của Hương, một lĩnh vực mới mà Hương cảm thấy rất hào hứng. Vì việc đứng trên sân khấu và việc đứng trên bục giảng, đưa những kiến thức, kĩ năng mà Hương có được từ việc học tập, làm việc trong thời gian qua rất khác nhau.

Khi hát, diễn Hương chỉ việc thả hồn vào vai diễn, lời hát nhưng khi dạy đòi hỏi rất nhiều kĩ năng. Hương phải chọn lọc và tìm những phương pháp phù hợp nhất để giúp các bạn thiếu nhi có thể tiếp thu được bài học. Các con thường học trên lớp mỗi tiết có 45 phút nhưng với tiết học của Hương là 120 phút nên ngoài bài học Hương phải áp dụng các trò chơi tương tác để các con không bị mệt, hào hứng và dễ tiếp thu bài hơn. Hương hy vọng sẽ giúp các bạn thiếu nhi thêm tự tin, bản lĩnh để giúp các em hoàn thiện bản thân của mình.

– Làm MC, ca sĩ, diễn viên  và bây giờ là đi dạy. Lưu Kỳ Hương có sợ bản thân ôm đồm quá nhiều việc hay không?

Hương không nghĩ mình ôm đồm. Đây là cơ hội rất tốt để Hương thử thách, rèn luyện bản thân giúp mình thêm hoàn thiện và sống có ích hơn.

Mimedia_-1813

Lưu Kỳ Hương cho rằng, giảng dạy là công việc rất thú vị để cô có thể thử thách bản thân.

– Liệu đó có phải là lý do khán giả yêu nhạc lâu lắm rồi không thấy Lưu Kỳ Hương “tăng tốc” trên đường đua âm nhạc?

Sau live show “Chuyện tình em” Hương tập trung cho công việc tại Nhà hát Tuổi trẻ và tham gia rất nhiều sự kiện tại miền Bắc. Bản thân Hương chưa hài lòng với giọng hát của mình nên vẫn đang theo học thanh nhạc để củng cố thêm giọng hát của mình. Hương vẫn ấp ủ những sản phẩm âm nhạc của mình.

Có một lần anh Tuấn Hưng đã khuyên Hương: “Chọn bài hát chỉ là một vấn đề; giống như nguoi thợ làm bánh muốn chọn loại bột mì ngon nhưng quan trọng em phải tập làm sao để trở thành một người thợ làm bánh có trình độ, có tay nghề cao. Lúc đó, cho dù chất liệu chưa được như ý, mình vẫn có thể tạo ra được một sản phẩm mang tên của chính mình”. Chính vì vậy, Hương sẽ luyện tập bản thân để có thể gửi đến khán giả những sản phẩm mình tâm đắc nhất.

Mimedia_-1803

Giọng ca gốc Hải Phòng vẫn luôn ấp ủ những sản phẩm âm nhạc hay để gửi tới khán giả.

– Chị nghĩ sao khi có người nhận xét, chị quá an phận và không chịu cầu tiến?

Làm nghệ thuật mỗi người có một cái duyên riêng. Với Hương cầu tiến không phải là lao thân về chỗ sáng thì sẽ tỏa sáng. Hương hiểu về năng lực bản thân và vị trí của mình. Từ khi đặt chân vào nghệ thuật Hương vẫn bước những bước nhỏ. Tuy nhỏ nhưng Hương thấy mình không bước chệch và đi lùi chút nào. Có thể Hương chưa phải những vì sao lấp lánh, tỏa sáng nhưng từ con đường gập ghềnh lúc đầu thì con đường của Hương nay đã êm ái, rộng rãi hơn rồi. Nhìn lại một hành trình dài đã qua Hương thấy mình thật sự may mắn!

– Bận rộn như vậy, chị dành thời gian nào để chăm sóc con cái?

Hương yêu gia đình của Hương và việc chăm sóc gia đình, bé Khang là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Chính vì vậy Hương luôn phải cân đối giữa công việc và thời gian chăm con để con được đảm bảo đầy đủ về tình cảm và vật chất. Bây giờ bố mẹ Hương đều lên Hà Nội sống nên bé Khang được sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc của ông bà nên Hương cũng an tâm hơn. Bé Khang cũng đang trong thời gian hình thành cá tính nên Hương dành hết thời gian rảnh để bên con và dạy bảo con.

Thông minh, xinh đẹp, có công việc ổn định, lẽ nào việc tìm một người đàn ông phù hợp với chị lại khó đến thế?

Cám ơn lời khen của bạn! Với Hương không phải là khó mà từ phù hợp quan trọng hơn. Sau tất cả những gì đã qua Hương thấy mình bình thản và sống chậm hơn rất nhiều.

Mimedia_-8626

Sau tất cả những gì đã qua nữ ca sĩ thấy mình bình thản và sống chậm hơn rất nhiều.

– Chị có nghĩ, nếu không làm single mom thì cuộc sống của chị bây giờ sẽ tốt hơn không?

Mỗi chúng ta đều không thể biết trước được số phận của mình sẽ như thế nào. Hương phải cám ơn vì khi có bé Khang, Hương sống có ích, mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Thành quả Hương có được ngày hôm nay phần lớn là động lực từ bé Khang.

– Dự định của Lưu Kỳ Hương trong thời gian sắp tới? Chị có thể chia sẻ thêm?

Hương vẫn học hỏi và rèn luyện bản thân mỗi ngày để sống khỏe trên con đường mà Hương đang đi; cũng như dành thời gian chăm sóc cho bé Khang cùng gia đình của mình.

Cảm ơn Lưu Kỳ Hương về những chia sẻ. Chúc chị nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa!

Nguyễn Phương Thảo

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Âm nhạc, Sao, Tin hot, V-pop, Vpop
Tin cập nhật