Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân

Nếu là một người chồng yêu vợ, anh ấy sẽ không bao giờ nói với bạn điều này

Nếu chồng bạn luôn sử dụng cụm từ “Anh muốn ly hôn” để làm thứ đe dọa, khống chế bạn thì thực tế, anh ta đang coi thường bạn, coi thường cuộc hôn nhân của mình và cho mình ở vị trí độc tôn.

Lời nói có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ. Lời nói cũng là một phần lớn tác động tới mức độ hạnh phúc trong hôn nhân của bạn. Trong lúc nóng giận, bạn có thể cảm thấy bị tổn thương bởi những lời nói và sự rạn vỡ xuất phát từ một câu nói là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Khi hai người kết hôn, cam kết, tôn trọng nhau, và nếu như anh ấy là một người chồng yêu thương vợ thật lòng, thì dù trong mọi hoàn cảnh, mọi tâm trạng, anh ấy cũng sẽ không bao giờ thốt ra những điều này với vợ:

“Em chẳng bao giờ…”

Cụm từ khẳng định kiểu như “chẳng bao giờ”, “luôn luôn”… là một “bản án” hết sức vô lí và không công bằng.

Rõ ràng, không phải lúc nào chúng ta cũng phạm sai lầm nhưng cách nói quy chụp của chồng với vợ đã bác bỏ hết những nỗ lực và sự cố gắng của vợ trước đó. Nếu như anh ấy yêu bạn thật lòng, anh ấy sẽ chỉ nhìn nhận cái sai qua hành động cụ thể hiện tại chứ không thâu tóm kiểu quy kết như vậy.

1

Nếu như anh ấy yêu bạn thật lòng, anh ấy sẽ chỉ nhìn nhận cái sai qua hành động cụ thể hiện tại chứ không thâu tóm kiểu quy kết như vậy. (Ảnh minh họa)

“Anh xin lỗi, nhưng…”

Nếu có thêm từ “Nhưng” ở đằng sau lời xin lỗi thì lời xin lỗi đó thực chất chẳng có chút giá trị nào bởi vì vốn dĩ anh ấy đang bắt đàu màn bào chữa hay biện minh chứ không phải cảm thấy mình có lỗi thật sự. Nếu cảm thấy mình sai, anh ấy sẽ chỉ nói xin lỗi và ngừng giải thích. Khi còn muốn thanh minh, nghĩa là anh ấy không chấp nhận cái sai của mình.

“Anh thật sự thấy sợ em rồi đấy”

Đây là một cụm từ có sức hủy diệt cực lớn đối với tâm trạng và cảm xúc của người nghe. Vợ chồng sống bên nhau, yêu thương không đủ mà còn cảm thấy sợ hãi nhau thì làm sao có thể hạnh phúc? Đây là một lời khinh miệt và coi thường cực lớn. Nó ngầm cho thấy cảm xúc chán nản của anh ấy dành cho vợ.

“Em thật là ngu ngốc”

Dùng tính từ tồi tệ để miêu tả về bạn đời của mình không bao giờ là một điều thích hợp trong hôn nhân. Đây là một hình thức lạm dụng, bạo hành bằng lời nói và nếu là một người chồng yêu vợ sẽ không bao giờ anh ấy thốt ra những lời này.

2

Dùng tính từ tồi tệ để miêu tả về bạn đời của mình không bao giờ là một điều thích hợp trong hôn nhân. Đây là một hình thức lạm dụng, bạo hành bằng lời nói và nếu là một người chồng yêu vợ sẽ không bao giờ anh ấy thốt ra những lời này. (Ảnh minh họa)

“Anh muốn ly hôn”

Nếu chồng bạn luôn sử dụng cụm từ “Anh muốn ly hôn” để làm thứ đe dọa, khống chế bạn thì thực tế, anh ta đang coi thường bạn, coi thường cuộc hôn nhân của mình và cho mình ở vị trí độc tôn. Anh ta hiểu bạn trân trọng gia đình đến nhường nào và mang nó ra để uy hiếp bạn. Đem chuyện phá vỡ hạnh phúc ra để uy hiếp là dấu hiệu của một ông chồng tồi, đặc biệt là khi anh ta sử dụng nó thowngf xuyên.

“Anh chẳng quan tâm em nghĩ gì/cảm thấy thế nào… Đấy là việc của em”

Vợ chồng sống bên nhau suốt cuộc đời, cùng nhau trải qua bao nhiêu chuyện mà người chồng lại chẳng đoái hoài đến cảm giác, suy nghĩ, tâm tư tình cảm của vợ thì làm sao có thể bên nhau dài lâu? Nó không chỉ cho thấy sự vô tâm mà còn là một trái tim vô cảm, không yêu thương vợ.

“Đấy là lỗi của em”

Trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng đúng, nhưng nếu yêu thương và trân trọng vợ, anh ấy sẽ không bao giờ phải chốt hạ bằng một câu kết tội sau khi sự đã rồi như thế. Người chồng yêu vợ sẽ động viên, an ủi và cùng vợ khắc phục hậu quả chứ không phải ngồi và đưa ra lời phát xét về “tội” mà vợ đã tạo ra.

Theo Kham pha

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân
Tin cập nhật