Bạn đang xem danh mục: Uncategorized

Ngô Thanh Vân đưa ra ý tưởng về trang phục Tấm Cám

Khi những hình ảnh đầu tiên của phim “ Tấm Cám- Chuyện chưa kể” được tiết lộ, bộ phim đã nhận được rất nhiều lời khen cũng như tranh cãi về thiết kế, niên đại và chất điện ảnh trong trang phục của của các nhân vật trong phim. Đạo diễn Ngô Thanh Vân và ekip cố vấn trang phục của phim lần đầu lên tiếng về vấn đề này.

Không chỉ là đạo diễn và nhả sản xuất, Ngô Thanh Vân còn đảm nhiệm phần lớn công việc về thiết kế trang phục, đạo cụ cho phim bên cạnh các nhà cố vấn trang phục chuyên nghiệp. Ekip cố vấn trang phục của “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” gồm những nhà thiết kế, stylist hàng đầu trong ngành thời trang Việt Nam hiện nay như nhà thiết kế Thủy Nguyễn, nhà thiết kế Tùng Vũ, stylist Hoàng Anh, stylist Lê Minh Ngọc, chuyên gia trang điểm Nam Trung.

Cam

Tạo hình và trang phục nhân vật Cám

Phim thuộc thể loại giả tưởng thần thoại – cổ tích lấy cảm hứng từ truyện Tấm Cám quen thuộc của người Việt. Dù truyện không thuộc bất kỳ triều đại lịch sử nào nhưng phim theo tiêu chí vẫn bám theo trang phục truyền thống Việt Nam, trên tinh thần phim của người Việt nhưng vẫn mang tính điện ảnh hóa, có sự thiết kế và cách tân mới lạ và hấp dẫn.

Tam

Nhân vật Tấm

Khi phục trang của phim được lộ diện, nhiều ý kiến cho rằng trang phục của phim không đúng với các triều đại tương ứng,…các chi tiết tranh cãi xoay quanh áo tứ thân hay áo dài, lớp áo khoác mỏng, mấn đội đầu nhiều chi tiết trang trí hơn mấn thật tế,… đã gây ra sự tranh cãi lớn. Về vấn đề này, stylist Lê Minh Ngọc cho biết phim “Đến bây giờ thì chúng ta không thể khẳng định được Tấm Cám có từ thời nào nên chúng tôi cũng không muốn đưa ra bất cứ thời điểm nào trong câu chuyên về trang phục”. Nhà thiết kế Thủy Nguyễn cũng chia sẻ: “Khi làm phim có trang phục cổ xưa thì không chỉ là áo yếm, mấn, tứ thân mà còn nhiều loại trang phục khác nữa ”. Phục trang sử dụng nhiều kỹ thuật may thêu cổ truyền của Việt Nam như thêu ruy băng, thêu chỉ nhưng được làm mới lại bằng chất liệu, màu sắc và hình họa tiết, bắt kịp xu thế thời trang thế giới. Stylist Hoàng Anh cũng khẳng định: “ Dù đó là ý kiến trái chiều hay đồng thuận, thì chúng tôi vẫn chấp nhận và mong muốn được phát triển và khám phá , sáng tạo trong thế giới nghệ thuật”

NTV nghien cuu phac thao thiet ke

Ngô Thanh Vân chăm chút từng thiết kế

Đội ngũ đã mất hơn 3 tháng để nghiên cứu trang phục của các triều đại xưa qua tài liệu lịch sử cộng thêm cố vấn của các chuyên gia. Mỗi nhân vật trong phim đều có thiết kế mang dấu ấn riêng qua màu sắc, kiểu cách, chất liệu phù hợp với tính cách và câu chuyện nhận vật như nhân vật Dì Ghẻ thể hiện tính cách “ độc ác” qua trang phục đen, thái tử là người của hoàng gia mặc trang phục vàng hay Tấm nhu mì qua trang phục tông màu nhạt.. Ekip đã phải nghiên cứu vẽ hơn 100 phác thảo thiết kế và chọn vải phù hợp cho tất cả các nhân vật trong phim từ vai chính đến quân lính, quần chúng. Đạo diễn Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Phim của Vân mong muốn sẽ đưa ra những cái mới mà mình cập nhật từ thế hệ trẻ để mọi người thấy phim có sự hòa nhập với trào lưu của thế giới”

Di ghe

Với ý tưởng đầy sáng tạo, sự đầu tư “khủng” với vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng và phần trang phục chiếm 1/10 chi phí đầu tư của phim, dàn diễn viên đang rất được yêu thích hiện nay như NSND Ngọc Giàu, NSUT Hữu Châu, NSND Thành Lộc, diễn viên Ngô Thanh Vân, Ninh Dương Lan Ngọc, Hạ Vi, nhóm 365, Ngọc Trai, Hiếu Hiền,… “Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể” sẽ là bom tấn Việt của năm nay. Phim dự kiến phát hành vào 19.08.

Thiên Y

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Uncategorized
Tin cập nhật