Bạn đang xem danh mục: Sao, Tin hot, V-pop

NSƯT Kim Tử Long bỏ xô ngoại để hỗ trợ con gái nuôi Bình Tinh thi Sao Nối Ngôi

Cảm động trước sự hiếu thảo của Bình Tinh, NSƯT Kim Tử Long quyết định nhận cô làm con nuôi và lo lắng chăm sóc, đào tạo Bình Tinh thành một cô đào thương của nghệ thuật cải lương. Anh cũng bỏ hết các sô diễn nước ngoài để có mặt đồng hành cùng cô trong chương trình Sao Nối Ngôi.

4 tuổi, lên sân khấu, xoay vài vòng rồi… “chết”

Bình Tinh sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật lâu đời, ông bà ngoại Ngọc Huỳnh của cô là bầu đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, cha là nghệ sĩ Đức Lợi, mẹ là nghệ sĩ, soạn giả Bạch Mai. Thân sinh của Bình Tinh là người dạy dỗ, dìu dắt nhiều thế hệ nghệ sĩ trưởng thành như: Ngọc Huyền, Chí Linh, Vân Hà, Thoại Mỹ… Tuy nhiên, Bình Tinh và anh ruột của mình lại không có được sự rèn giũa, trực tiếp truyền nghề của hai bậc sinh thành.

BINH TINH

Con gái nuôi của NSƯT Kim Tử Long: Bình Tinh

Bình Tinh kể: “Thuở nhỏ, khi cha mẹ đi diễn, tôi thường đứng ở cánh gà xem các anh chị diễn viên ca diễn trên sân khấu rồi học lóm. Có một sự thật thường xảy ra trong các gia đình nghệ sĩ là cha mẹ mình thường bận rộn chỉ dạy cho các anh chị nghệ sĩ lứa trên, đến khi mình lớn thì họ lại già mất rồi”.

Không chỉ ít có thời gian ở bên con mà ngay từ lúc mang thai Bình Tinh, nghệ sĩ Bạch Mai đã phải dùng vải quấn bụng cho chặt để lên sân khấu diễn vì quá mê nghề, đến khi sinh Bình Tinh, bà mới nghỉ dưỡng ở nhà… Nghệ sĩ Bạch Mai kể có lẽ cũng do bà làm đào võ, phải “lăn lộn” trên sân khấu nhiều quá nên Bình Tinh đẻ ngược và rất khó nuôi.

BINH TINH VA ME - NS BACH MAI (1)

Bình Tinh và mẹ – nghệ sĩ Bạch Mai

Nghệ danh Bình Tinh cũng chính là tên của một sư thầy đặt cho Bình Tinh. Cô tên thật là Ngọc Trinh nhưng vì lúc bé quá khó nuôi, lại hay bệnh nên gia đình phải mang lên chùa để xin thầy đặt tên khác cho… “dễ chăm sóc”.

Khi 4 tuổi, lần đầu tiên cô bước lên sân khấu tuồng cổ của gia đình trong một vai diễn: chỉ bước ra sân khấu, xoay vài vòng rồi… lăn ra chết. Thấy con mình bộc lộ năng khiếu, ba mẹ gửi Bình Tinh qua đoàn Đồng ấu Bạch Long cho thầy Bạch Long hướng dẫn. Cùng đợt sinh hoạt với Bình Tinh trong đoàn còn có anh trai Chinh Nhân, Linh Tý, Tú Sương, Trinh Trinh…

Bình Tinh tuy là người nhỏ nhất nhưng ngay từ khi xuất hiện trong một số vở diễn đã được xưng tụng là thần đồng cải lương. Cô nổi tiếng qua các vở: Long Lân Quy Phụng, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, Quan Công đại chiến Bàng Đức… và đặc biệt ghi đậm dấu ấn trong lòng công chúng qua vở cải lương tuồng cổ Na Tra. Ngoài ra, Bình Tinh còn là nghệ sĩ nhí xuất hiện nhiều nhất trong các vở cải lương lúc bấy giờ.

19 năm làm con nuôi NSƯT Kim Tử Long

Điều không may mắn của Bình Tinh là khi cô trưởng thành thì nghệ thuật cải lương cũng “suy thoái”. Một thời gian dài, khán giả ít khi thấy Bình Tinh xuất hiện trên truyền hình. Vì thế nên khi cô “tái xuất” bên cạnh cha nuôi là NSƯT Kim Tử Long trong chương trình Sao Nối Ngôi, rất nhiều người hâm mộ cải lương cảm thấy bất ngờ và thú vị khi được gặp lại thần đồng cải lương ngày nào với một diện mạo mới.

KIM TU LONG (4)

NSƯT Kim Tử Long nhận Bình Tinh làm con nuôi từ năm 1997, sau khi ông diễn chung với cô trong vở cải lương Tình phụ tử.

Kim Tử Long kể: “Tôi tiếp xúc với Bình Tinh từ nhỏ khi cả hai diễn, quay hình chung trong các vở cải lương. Lúc đó tôi còn chưa lập gia đình. Hai cha con hợp tính, Bình Tinh khi đó cũng quấn quýt tôi, chúng tôi thường chơi đùa cùng nhau. Bình Tinh rất thích được tôi cõng trên lưng. Sở dĩ tôi quyết định nhận Bình Tinh làm con nuôi vì tôi cảm động trước sự hiếu thảo của Bình Tinh dành cho cha mẹ. Bình Tinh luôn quan tâm đến gia đình và giao tiếp tốt với mọi người xung quanh. Bình Tinh cũng đang gánh vác cả gia đình trên vai nhưng chưa bao giờ than vãn một lời. Sau khi cha và anh trai mất, Bình Tinh đi hát hằng đêm để phụng dưỡng mẹ, ngoài ra còn lo cho cả cháu ruột của mình…”.

BINH TINH VA CHA NUOI - NSUT KIM TU LONG (3)

NSƯT Kim Tử Long và con gái nuôi Bình Tinh

Bên cạnh tấm lòng hiếu thảo, NSƯT Kim Tử Long còn quý mến Bình Tinh ở lòng đam mê nghề nghiệp. Khi cải lương gặp nhiều khó khăn, Bình Tinh vẫn cố bám nghề, giữ gìn truyền thống của đoàn Huỳnh Long. “Đó là điều mà tôi cảm thấy quý ở người con nuôi này”, nghệ sĩ Kim Tử Long chia sẻ.

Ông thương Bình Tinh như con gái ruột của mình. Không chỉ làm bạn diễn, hỗ trợ cô một vài tập trong Sao Nối Ngôi nhưng bất cứ khi nào cô ghi hình, nghệ sĩ Kim Tử Long đều xuất hiện tại phim trường để ủng hộ tinh thần và góp ý cho cô.

BINH TINH VA KIM TU LONG TRONG MAT TROI DEM THE KY (6)

Dù đã lên lịch trình đi lưu diễn nước ngoài từ trước nhưng đến phút cuối, NSƯT Kim Tử Long quyết định bỏ hẳn chuyến đi để ở lại chăm lo cho Bình Tinh.

Kim Tử Long nói: “Hồi bé Bình Tinh giống con trai lắm. Hát thì cũng toàn vào vai giả trai. Tuy nổi tiếng nhưng chưa có gì để khẳng định mình là một cô đào cả. Thậm chí còn bị chê là đóng đào thương rất cứng, thiếu sự dịu dàng, uyển chuyển. Khi nhận Bình Tinh làm về con nuôi, tôi chăm chút cho Bình Tinh từng động tác ca diễn, thậm chí là hóa trang để Bình Tinh trở lại vai trò một cô đào hát tài danh của sân khấu cải lương”.

Vậy nên khi đồng hành cùng Bình Tinh trên sân khấu Sao Nối Ngôi, NSƯT Kim Tử Long hy vọng khán giả sẽ đón nhận hai cha con thật nồng nhiệt cũng như đón nhận hình ảnh mới của Bình Tinh – một cô đào thương đúng nghĩa.

Lập kỉ lục Sao Nối Ngôi chỉ với hai đêm thi đầu tiên

Đến thời điểm hiện tại, Bình Tinh hiện đang là thí sinh lập kỉ lục của Sao Nối Ngôi. Chỉ mới diễn ra hai đêm thi nhưng cả hai đêm Bình Tinh đều xuất sắc đoạt giải nhất tuần. Đặc biệt, tại đêm thi thứ hai, Bình Tinh còn nhận được số điểm tuyệt đối từ giám khảo và khán giả trường quay với số điểm 50/50.

Tập 3 Sao Nối Ngôi chủ đề Cổ tích thần thoại, Bình Tinh sẽ tiếp tục thể hiện tài năng của mình với vai diễn nổi tiếng của cô từ thời bé – nhân vật Na Tra với trích đoạn Na Tra lóc thịt (tác giả Bạch Long). Phụ diễn với Bình Tinh trong tiết mục này có người thầy – nghệ sĩ Bạch Long và nghệ sĩ Tú Sương.

Chương trình Sao Nối Ngôi do đài PTTH Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện. Tập 3 sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ ba ngày 21/6 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1.

Photo: DL Duy

Phương Thảo

 


 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao, Tin hot, V-pop
Tin cập nhật