Bạn đang xem danh mục: Bất động sản

Phân khúc bất động sản nào đang ‘hot’?

Theo thống kê của CBRE, trong quý II/2016, thị trường biệt thự, nhà liền kề Hà Nội được coi là có những tín hiệu khởi sắc nhất.

Cụ thể, trong quý II/2016, thị trường biệt thự, nhà liền kề Hà Nội ghi nhận 8 dự án mở bán mới cung cấp cho thị trường thêm 1.592 căn nhà/lô đất nền trong quý, ngang bằng với tổng số căn mở bán mới cả năm 2015.

8 dự án nổi bật được mở bán trong quý này bao gồm: Vinhomes Thăng Long, Biệt thự song lập Gamuda Giai đoạn 2, FLC Eco House, Nhà phố Park Hill, Nhà phố The Boutique (Times City), Lucky House, Thanh Hà B và 622 Minh Khai. Các dự án mới chủ yếu nằm tại các quận còn nhiều quỹ đất, cách khu vực trung tâm từ 7-10km như Hà Đông, Hoài Đức, Long Biên, Từ Liêm và Hoàng Mai.

khu-nha-lien-ke

Biệt thự, liền kề đang là phân khúc “hot” hiện nay

Nếu trong Quý 1/2016, loại hình nhà phố được mở bán với số căn lớn nhất thì Quý 2 ghi nhận sự trở lại của loại hình nhà biệt thự và liền kề chiếm 89% tổng số căn mở bán mới trong Quý.

Trong Quý 2/2016, giá thứ cấp trung bình toàn thị trường tăng 2,9% so với quý trước và 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi các quận nội thành với cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện cùng với hệ thống tiện ích sẵn có như Cầu Giấy, Hà Đông và Hoàng Mai tiếp tục ghi nhận mức tăng từ 0,5% đến 6% giá thứ cấp, thì các quận ngoại thành như Gia Lâm, Hoài Đức và Mê Linh lại chứng kiến mức giảm từ 0,4% đến 2,7% so với quý trước.

So với mức giá sơ cấp, giá thứ cấp trung bình tại các quận nội thành vẫn cao hơn từ 1,1 đến 2 lần. Trong khi đó, nhờ các dự án cao cấp mới mở bán trong quý, giá sơ cấp tại các quận ngoại thành cao hơn nhiều so với giá thứ cấp. Điều này được kì vọng sẽ giúp đẩy giá thứ cấp của các dự án tại các quận ngoại thành lên cao hơn trong những quý sắp tới.

CBRE ước tính, nửa cuối năm 2016, thị trường biệt thự, nhà liền kề sẽ đón nhận thêm nhiều dự án lớn từ các chủ đầu tư uy tín, bao gồm Starlake (THT, Daewoo), The Manor Central Park (Bitexco), Vinhomes Riverside Giai đoạn 2, Vinhomes Paradise (Vingroup) và Tân Hoàng Mai (Tân Hoàng Minh). Nằm dọc tuyến đường vành đai 3, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, các dự án này được kì vọng sẽ mang tới cho người mua nhiều sự lựa chọn nhà ở cao cấp.

Về thị trường căn hộ, báo cáo của CBRE cũng cho thấy, tính trong 6 tháng đầu năm 2016, lượng giao dịch căn hộ đạt 8.900 căn, trong đó phân khúc trung cấp chiếm hơn 40%.

Song song với diễn biến đó, ở phân khúc căn hộ bình dân, phân khúc từng một thời thống lĩnh thị trường, có tỷ lệ giao dịch giảm còn 20% trong 6 tháng đầu năm 2016, 26% so với năm 2015, 49% năm 2013 và 33% năm 2014.

Diễn biến về giá, tại một số dự án đã cho thấy mức tăng giá khoảng 4-6% so với năm trước, đặc biệt tại dự án có vị trí tốt, với khoảng cách vừa phải đến trung tâm Hà Nội hoặc gần các công trình cơ sở hạ tầng đang được triển khai.

Hiện tượng tăng giá chủ yếu tại phân khúc cao cấp và trung cấp. Đối với phân khúc cao cấp, giá tăng tại các dự án quy mô lớn của các chủ đầu tư có tên tuổi, cung cấp đầy đủ các tiện ích và hạng mục phụ trợ trong khu đô thị.

Còn tại phân khúc trung cấp, các dự án có mức giá tốt, ở vị trí thuận tiện tạo cơ hội tăng giá khi bán lại cho các khách hàng đầu tư dường như khá được ưa chuộng.

Theo VTC

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Bất động sản
Tin cập nhật