Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân

Sao cứ phải cố tỏ ra mạnh mẽ? Hãy học cách tự yêu chính bản thân mình đi!

Dù có bị bỏ rơi, hất hủi, hay thậm chí là bị chà đạp,… phụ nữ cũng không được cho phép để bản thân mình rơi vào cảnh bi quan, hay cảm thấy chỉ có một mình.

Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ

Cho dù họ là ai, là phái mạnh hay những kẻ cô đơn mềm yếu, họ cũng cần có những phút giây yếu đuối, phụ nữ cũng vậy. Nên chúng ta, những người phụ nữ sinh ra vốn đã mang danh “yếu đuối”, không cần cảm thấy xấu hổ hay mắc cỡ vì những phút giây mềm yếu ấy. Sống thực với bản thân và đối diện với những ưu phiền, mất mát càng rèn cho chúng ta thêm sự trưởng thành và không bi quan hơn trong cuộc sống.

Vui thì hãy cười, buồn thì hãy khóc cho thỏa thích, đừng cố gắng gượng, ép bản thân mình phải thoát ra cái yếu đuối ấy, để rồi tự mình tìm cách “chôn” mình vào hố sâu của sự bế tắc.

“Đơn độc!”, đó không phải là một câu kết thúc mọi việc, cũng không phải là dấu chấm hết dành cho ai. Chỉ có những người tự tách bản thân mình ra khỏi xã hội, trốn tránh và “ẩn mình” dưới vỏ bọc của sự mạnh mẽ, thì mới dồn bản thân vào cái gọi là “đơn độc”. Bởi, không ai có thể mạnh mẽ suốt đời, cũng không ai có thể sống trong “vỏ bọc” ấy hoài được.

Làm những việc chưa bao giờ dám nghĩ đến

Hãy làm những việc mình thích, thực hiện những điều mình yêu, quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn, thay vì cứ để ý đến những điều thiên hạ nói. Phụ nữ hãy cứ tin rằng, bản thân mình có điều gì đó đặc biệt thì “người đời” mới có nhiều điều để nói, “thiên hạ” mới có chuyện để bàn. Cứ vui đi vì cuộc đời không như mình nghĩ, vậy hà cớ gì cứ nghĩ đến nó hoài.

1

Người đời có quan tâm, có để ý đến mình thì họ mới góp ý, mới dị nghị, có thể “hơi quá lời” làm chúng ta buồn, nhưng những điều ấy càng là động lực để một người phụ nữ mạnh mẽ hơn, thay vì suy nghĩ theo hướng tiêu cực. Nghĩ thoáng và đơn giản gì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

Chia sẻ và tìm đến sự đồng cảm

Nếu cảm thấy bản thân mình bị tổn thương, tâm trạng chúng ta không được ổn,… Phái nữ ạ, chỉ cần chúng ta chia sẻ, chỉ cần chúng ta học được cách quan tấm đến bản thân, quan tâm đến những thứ xung quanh, thì bên cạnh chúng ta luôn còn những người vẫn “âm thầm” dõi bước theo ta.

Là một người phụ nữ, hãy cứ quan tâm và để ý đến những gì mình muốn quan tâm thôi, không cần phải nghĩ quá nhiều đến những thứ khác, để rồi lại phải cho rằng, trên thế giới này, không ai hiểu mình, không ai quan tâm đến mình.

Là phái đẹp, khi sinh ra, bản chất của chúng ta đã là một điều đặc biệt, “Hoa nở là để ngắm, phụ nữ sinh ra là để được yêu thương”. Chính vì lẽ ấy, phụ nữ chúng ta hãy cứ tin rằng, dù bạn có đẹp hay không, dù bạn có khuyết điểm to bự đến cỡ nào… chỉ cần chúng ta biết cách “hòa nhập” với cuộc sống thì có rất nhiều điều mới mẻ đang chờ đợi chúng ta ở phía trước.

Học cách tự yêu chính bản thân

Sự quan tâm không chỉ đến từ tình yêu, sự quan tâm cũng không chỉ xuất phát từ một khía cạnh nào, tất cả những sự quan tâm đối với chúng ta vẫn đang được hiện hữu, từ chính người thân yêu nhất, từ những người bạn hay thậm chí là những người xa lạ và tình cờ biết đến chúng ta.

Nếu lỡ có thất tình, bị người yêu “bỏ”, thì bên cạnh chúng ta vẫn có những đứa bạn siêu dễ thương, những người thân vẫn đang mong mỏi chúng ta hãy sống tốt.

Đừng vì một phút yếu lòng, một cảm giác “đơn độc” thoáng qua (nếu có) ấy, mà quên đi những thứ tình cảm đang hiện hữu. Hãy học cách tự yêu chính bản thân mình, tự yêu những thứ mình đang có, có như vậy phái nữ chúng ta mới có thể sống tốt và thoát được những suy nghĩ không đáng.

2

Thích ứng với bài học từ cuộc sống

Sự cô đơn, tâm tư rối bời, chán nản…đừng vội nghĩ ngay đến sự bất hạnh, cũng đừng cố tỏ ra mình là một người “đen đủi”. Tại sao chúng ta không nghĩ rằng, những khi chúng ta gặp may, đó cũng không phải là điều tự nhiên đến. Vì cái gì cũng có nguyên do của nó, bản thân chúng ta đang thấy sự cô đơn hay chán nản cũng vậy.

Hãy dành cho mình những khoảng thời gian để tĩnh tâm, đó là liều thuốc tốt nhất cho việc xuất hiện những suy nghĩ rằng mình “đơn độc”. Hãy thích ứng với nó, đối diện và chấp nhận rằng, có những lúc cô đơn, bản thân mới chợt hiểu ra mình cần gì và đang có những gì.

Dù bạn là ai, bạn có thể là một phụ nữ yếu đuối hay mạnh mẽ, thành công hay trong tay vẫn chưa có được gì, nhưng mọi hành động và suy nghĩ đều phụ thuộc vào sự mạnh mẽ của bản thân chúng ta.

Đơn độc hay không, có thực sự cảm thấy bế tắc và muốn buông xuôi tất cả hay không? Chỉ bản thân phụ nữ chúng ta mới là người hiểu rõ nhất bản thân mình muốn gì.

Sẽ có lúc, bạn cần lắm những lời khuyên, sẽ có lúc bạn thiết tha một câu nói khiến con tim ấm lòng… Nhưng hiện thực mà mơ mộng không thể tồn tại song song, chỉ có thể tác động và bổ sung cho nhau và khiến chúng ta tốt lên hay dần đi xuống, đó cũng tùy vào cách xử lý cảm xúc từ chính bản thân chúng ta mà thôi.

Chính vì vậy, là phụ nữ, sự mạnh mẽ là điều cần thiết, nhưng sự khôn ngoan mới là yếu tố tạo nên điều khác biệt của mỗi cô gái. Và nếu bạn là một người phụ nữ khôn ngoan, càng không thể để 2 từ “đơn độc” xuất hiện trong trong tâm trí, dù chỉ là thoáng qua.

Theo Phununews

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Yêu hôn nhân
Tin cập nhật