Bạn đang xem danh mục: Tin nóng

Suôn sẻ ngày đăng ký dự thi THPT Quốc gia

Theo ghi nhận vào sáng 30.6 tại Hà Nội, tuy thời tiết xấu nhưng không gây cản trở nhiều cho các thí sinh đi đăng ký dự thi. Nhiều Hội đồng thi cho biết, việc đăng ký của thí sinh diễn ra khá suôn sẻ, chưa xảy ra sự cố nào.

1

Tại cụm thi ĐH Bách khoa Hà Nội, tính đến 10 giờ sáng nay đã có 12.271 thí sinh đến đăng ký dự thi – chiếm 97% trong tổng số 12.623 thí sinh đăng ký dự thi. Có 352 thí sinh vắng mặt (chiếm 3%). Cụm thi này có tất cả 16 điểm thi, huy động 946 cán bộ giảng viên coi thi. Để hỗ trợ kỳ thi, nhà trường huy động gần 400 sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi, đảm bảo an ninh trật tự và giao thông tại các điểm thi, hỗ trợ thí sinh và người nhà.

Đây là năm đầu tiên trường ĐH Bách khoa HN thực hiện xét tuyển ĐH theo nhóm trường (nhóm GX) gồm 12 trường ĐH trong khu vực Hà Nội, trong đó ĐH Bách khoa đảm nhiệm vai trò chủ trì thực hiện xét tuyển. Theo ông Trần Văn Tớp – Phó hiệu trưởng nhà trường, mọi công tác chuẩn bị cho xét tuyển hiện đã hoàn thành, đáp ứng yêu cầu xét tuyển chung của nhóm. “Ngay sau khi kết thúc kỳ thi, Tiểu ban chuyên môn của nhóm GX sẽ tiếp tục họp thử nghiệm một cách tổng thể phần mềm xét tuyển và các giải pháp chung của nhóm” – ông Tớp cho biết.

Tại Cụm thi ĐH Thủy lợi, tính đến hết buổi sáng 30.6, có 12.561 thí sinh đến làm thủ tục dự thi trên 12.763 tổng thí sinh đăng ký dự thi, chiếm tỉ lệ 98,42%. Theo Hội đồng thi, năm nay số lượng thí sinh giảm gần 3.000 em so với năm ngoái. Cụm thi này tổ chức cho thí sinh ở các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Oai, Mỹ Đức và Ứng Hòa. Ông Nguyễn Cảnh Thái – P.CT Hội đồng thi cho biết: “Lượng thí sinh ít hơn nên huy động cán bộ giáo viên tổ chức thi cũng ít hơn năm ngoái, khâu tổ chức quản lý cũng không quá lo ngại. mọi công việc trong sáng nay diễn ra khá thuận lợi”.

2

Thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi tại ĐH Thủy lợi sáng nay 30.6. Ảnh: D.H

Điểm thi tại trường có 60 phòng thi, trong đó 80% thí sinh sẽ được ngồi phòng thi có điều hòa. Các điểm thi khác như ĐH Y cũng có phần lớn phòng thi có lắp điều hòa, điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho thí sinh trong quá trình làm bài. Đối với người nhà của thí sinh, trong trường hợp thời tiết xấu, trường sẽ bố trí chỗ nghỉ tại hội trường lớn với sức chứa hơn 1000 người.

Theo Lao Động

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng
Tin cập nhật