Bạn đang xem danh mục: Công nghệ

Thị trường ì ạch, di động xách tay Mỹ giảm giá hàng loạt

Thị trường di động xách tay bước vào mùa doanh số kém nhất trong năm. Để kích cầu, giảm giá các sản phẩm là phương pháp dễ áp dụng nhất.

Ít ngày qua, những mẫu di động xách tay Mỹ thuộc hàng hot nhất trên thị trường đồng loạt giảm giá. Mức giảm lần này không lớn nhưng dự báo, nó chỉ là động thái mởi đầu cho một cuộc giảm giá ồ ạt nhằm dọn đường cho những siêu phẩm mới về nước vào mùa thu năm nay.

V10

LG V10 là một trong những di động xách tay Mỹ giảm giá mạnh nhất thời gian qua. Ảnh: Phonearena.

Cụ thể, Galaxy Note 5 Mỹ sau thời gian dài có giá bán hơn 8 triệu đồng đã giảm về mức 7,8 triệu, S6 cũ còn 5,9 triệu, S6 edge 7,8 triệu đồng. Những model như LG V10, HTC One A9 ghi nhận mức giảm lớn hơn – lên đến vài trăm nghìn mỗi máy, có giá bán lần lượt 6,8 và 5,5 triệu đồng.

Trong khi đó, 2 model mới về nước là Galaxy S7 (Mỹ) và LG G5 chưa có dấu hiệu giảm, giá phổ biến ở mức 9,5 và 8,8 triệu đồng.

Theo anh Trung Trí – đại diện một hệ thống cửa hàng xách tay tại Hà Nội – di động xách tay Mỹ giảm giá là tất yếu trong bối cảnh thị trường kém sôi động hiện nay. Anh này cho hay, mùa hè chính là giai đoạn trầm nhất của nhóm di động xách tay, cũng là lúc các mẫu di động này giảm giá nhiều nhất.

Anh Trí nhận định, đợt giảm giá vừa diễn ra sẽ mở đường cho những đợt giảm giá ồ ạt hơn trong một vài tháng tới. “Thị trường sắp đón những di động đẳng cấp mới vào tháng 8, tháng 9 tới. Do đó, một số mẫu di động xách tay Mỹ đời cũ hơn có thể hạ giá mạnh để dọn đường”.

Giống với làn sóng di động xách tay Hàn Quốc, Nhật Bản trước đây, máy xách tay Mỹ đang được nhiều người ưa chuộng. Đây đều là máy qua sử dụng, không phải hàng mới. Ngoài ra, những model này được bẻ khóa bằng công cụ đặc biệt, giữ nguyên ROM gốc của máy, không cần cài lại ROM như một số máy Hàn, Nhật. Nhờ vậy, khi có các bản cập nhật mới, người dùng có thể trực tiếp cập nhật.

Đây là những mẫu di động siêu phẩm do nhà mạng Mỹ (Verizon, Sprint, T-Mobile) phát hành. Máy qua sử dụng sẽ được gom bởi các đầu nậu lớn tại Hong Kong, Trung Quốc, trước khi phân phối đi các thị trường như Việt Nam.

Những sản phẩm này có giá mềm. Chẳng hạn, Note 5 qua sử dụng Mỹ có giá gần 8 triệu, thấp hơn 4 triệu so với máy mới quốc tế và bằng một nửa máy chính hãng. Tuy nhiên, các cửa hàng xách tay kêu ca khá nhiều về việc máy xách tay Mỹ có tỷ lệ lỗi không nhỏ.

Do đó, người dùng khi chọn mua di động xách tay Mỹ cần kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm, đặc biệt là nguồn và pin của máy. Ngoài ra, người dùng nên chọn mua ở những đơn vị có chế độ bảo hành minh bạch để tránh gặp những tranh cãi đáng tiếc về sau.

Theo Zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Công nghệ
Tin cập nhật