Bạn đang xem danh mục: Sao, Tin hot, V-pop

Thiêng Ngân cải biên vở kịch để đời của mẹ nuôi Phi Nhung

Các thí sinh sẽ thể hiện lại những vai diễn lừng lẫy của cha mẹ mình trong những vở cải lương, hài kịch ngày trước. Bằng sức trẻ, họ sẽ sáng tạo, thay đổi để khoác lên “chiếc áo mới” cho những vở tuồng vốn dĩ đã quá nổi tiếng này.

Trở về với cải lương, nữ nghệ sĩ Bình Tinh sẽ tái hiện lại vở diễn nổi tiếng của đoàn tuồng cổ Huỳnh Long: Xử án Phi Giao. Đây là vở diễn do chính mẹ cô – nghệ sĩ Bạch Mai là tác giả. Bà cũng rất thành công khi hóa thân thành nhân vật chính của vở tuồng cũng như dàn dựng, truyền nghề cho các thế hệ nghệ sĩ sau như: Ngọc Huyền, Vân Hà… thể hiện lại vai Phi Giao.

KIM TU LONG (6)

Trên sân khấu Sao Nối Ngôi tập 5, một lần nữa nghệ sĩ Bình Tinh sẽ tái hiện lại vai diễn để đời của mẹ cô. Ba nuôi của Bình Tinh – NSƯT Kim Tử Long cũng sẽ xuất hiện để hỗ trợ cho cô trong tiết mục này bên cạnh các diễn viên Xuân Trúc, Tô Châu, Võ Minh Đạt, Xuân Hoàng…

BINH TINH

Sau tiết mục Sự tích trầu cau thành công ở tập 3, ca sĩ Hồng Phượng sẽ tiếp tục thể hiện khả năng hát cải lương của mình trong trích đoạn Thúy Kiều (tác giả Quy Sắc). Chọn vở tuồng này để thể hiện, Hồng Phượng muốn tái hiện lại vai diễn nổi tiếng của mẹ mình (nghệ sĩ Hồng Nhung) ngày trước.

Có thể nói, Hồng Phượng khá can đảm khi chọn hóa thân thành nàng Kiều trong Sao Nối Ngôi bởi vai diễn này cũng đã từng gắn liền với tên tuổi của giám khảo Bạch Tuyết. Hồng Phượng chia sẻ cô muốn mang một hơi thở mới đến vai diễn quá nổi tiếng này và mong được khán giả đón nhận. Mẹ cô và cậu út – nghệ sĩ Tiểu Linh cũng sẽ xuất hiện trên sân khấu để hỗ trợ cho Hồng Phượng.

HONG PHUONG (2)

Trong chuyến về nước ngắn ngủi, nữ nghệ sĩ cải lương tài danh Cẩm Thu tranh thủ thời gian cùng chồng cũ (nghệ sĩ Linh Tâm) xuất hiện trong chương trình Sao Nối Ngôi để hỗ trợ con trai Linh Tý. Cả ba sẽ tái diễn lại một trích đoạn ngắn trong vở diễn Bài ca tìm mẹ lừng lẫy năm nào. Đây cũng chính là vở cải lương của ông ngoại của Linh Tý – soạn giả Trương Vũ.

Bài ca tìm mẹ từng là một hiện tượng của sân khấu cải lương, được Trương Vũ “đo ni đóng giày” viết cho cô con gái cưng là nghệ sĩ Cẩm Thu. Vở diễn ăn khách ngay suất diễn đầu tiên, góp phần đẩy tên tuổi bộ đôi Linh Tâm – Cẩm Thu trở thành ngôi sao. Thuở nhỏ, Linh Tý cũng đã từng tham gia một vai diễn trong vở tuồng và rất được khán giả yêu mến. Nay trong đêm thi Sao Nối Ngôi, trích đoạn Bài ca tìm mẹ sẽ được tái dựng với một phiên bản mới, phù hợp với ngoại hình và giọng hát hiện tại của Linh Tý.

LINH TY

Lê Giang tiếp tục xuất hiện trên sân khấu để hỗ trợ con gái Lê Lộc. Hai mẹ con sẽ cải biên vở kịch gắn Vỡ mộng (tác giả Trần Bùm) gắn liền với tên tuổi Lê Giang ngày trước. Trong tiết mục, Lê Lộc đóng vai của mẹ mình ngày xưa còn Lê Giang sẽ hóa thân thành… con gái của Lê Lộc. Vở kịch hứa hẹn mang đến nhiều tiếng cười cho người xem. Danh hài Nhật Cường và anh trai Duy Phước cũng sẽ góp mặt trong tiểu phẩm này.

Thiêng Ngân sẽ tái hiện lại vở cải lương nổi tiếng của mẹ nuôi Phi Nhung là Vợ thằng đậu. Lần này, vở diễn được soạn giả Tô Thiên Kiều cải biên thành Con gái vợ thằng Đậu để phù hợp với Thiêng Ngân. Không xuất hiện trên sân khấu cùng con gái nhưng Phi Nhung luôn có mặt trong lúc tập luyện, chạy chương trình để hướng dẫn con gái nuôi ca diễn sao cho hoàn hảo nhất. Phụ diễn cùng với Thiêng Ngân trong tiết mục này là hai nghệ sĩ Tâm Tâm và Thanh Đông.

THIENG NGAN (2)

Có thể nói rằng đây là phần dự thi làm khó Hoài Anh Kiệt nhất từ đầu mùa giải đến giờ. Rời xa sở trường hát nhạc trẻ của mình, anh sẽ thử sức với… cải lương. Hoài Anh Kiệt hóa thân thành tướng quân Lê Minh trong trích đoạn Nhụy Kiều Tướng Quân (tác giả Hoàng Anh Chi) bên cạnh Triệu Thị Trinh do nghệ sĩ Thy Trang thủ diễn. Đây là vở tuồng gắn liền với tên tuổi của bộ đôi Hoài Thanh – Đỗ Quyên. Nghệ sĩ Đỗ Quyên cũng vừa trở về từ Úc để hỗ trợ con trai trong vai diễn. Hai nghệ sĩ lão làng sẽ cùng xuất hiện bên cạnh con trai trong trích đoạn cải lương đầy hào khí dân tộc này. Đặc biệt, Hoài Anh Kiệt sẽ thể hiện ca khúc Hào khí Triệu Thị Trinh do chính mình sáng tác trong tiết mục này.

HOAI ANH KIET (4)

Qua 4 tập vừa phát sóng, Sao Nối Ngôi đang là chương trình truyền hình đạt tỷ suất người xem (rating) cao nhất tại thị trường Cần Thơ và TP.HCM. Chương trình nhận được nhiều đánh giá tốt từ khán giả bởi không chỉ là giải trí đơn thuần mà còn chứa đựng ý nghĩa nhân văn, góp phần kết nối tình cảm giữa cha mẹ và con cái trong một gia đình nghệ thuật, góp phần khôi phục lại một số loại hình nghệ thuật truyền thống bị lãng quên…

6 THI SINH (4)

Tập 5 với chủ đề Một thời để nhớ sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ ba ngày 5/7 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1. Sao Nối Ngôi do đài PTTH Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Trailer tập 5:

Photo: DL Duy

Phương Thảo

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao, Tin hot, V-pop
Tin cập nhật