Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop

Trấn Thành thích thú khi thí sinh kêu gọi bảo vệ môi trường bằng hit của Hồ Ngọc Hà

Trấn Thành gục đổ trước sắc đẹp của thí sinh giả gái, thích thú khi thí sinh kêu gọi bảo vệ môi trường bằng hit của Hồ Ngọc Hà. Đội Ngũ Sắc khiến khán giả choáng ngợp khi hát cải lương phong cách slow motion, Xém Cười tiếp tục giành 100 triệu đồng bằng hài hành hình… là những tình tiết đặc sắc trong tập 9 Làng Hài Mở Hội phát sóng tối 29/6 trên THVL1.

Tập 9 với chủ đề Quá khứ – Tương lai khép lại với đầy ắp những tiếng cười cảm xúc cùng các phần nhận xét dí dỏm của ba vị giám khảo Việt Hương, Trấn Thành và diễn viên điện ảnh, MC Thanh Mai.

Trong đêm thi thứ 9, đội Xém Cười (Huỳnh Tiến Khoa, Dương Thanh Vàng, Hồng Trang, Phúc Dzelo, Phạm Hy, Võ Ngọc Tân, Võ Ngọc Tiến) tiếp tục khai thác các mảng miếng hài hiện đại vào tiểu phẩm Trả chồng cho tôi. Đề cập đến tình hình thiếu an toàn thực phẩm, Trả chồng cho tôi không chỉ đem đến cho khán giả sự sảng khoái, vui cười mà còn truyền tải những thông điệp gần gũi, đầy tính nhân văn.

XEM-CUOI-(1)

Đội Xém Cười

Câu chuyện hài hước xoay quanh lời tường thuật của Vàng Thị về sự đoản mệnh liên tiếp của bốn người chồng. Rung động trước lời thỉnh cầu “có thể không ăn không uống nhưng không thể thiếu chồng”, Nguyệt Lão bất đắt dĩ se duyên thêm cho Vàng Thị mối tình thứ tư. Tuy nhiên, kết quả của mối tình này cũng kết thúc chóng vánh bằng sự đoản mệnh của người chồng mới cưới được 7 ngày. Sau khi tường tận nguyên nhân dẫn đến sự trớ trêu trên là do tình hình an toàn thực phẩm đầy rối ren ở hạ giới, các vị thần đành bó tay, chết ngất vì chính họ cũng bị ngộ độc nhang đèn.

XEM-CUOI-(2)

Chăm chú theo dõi tiết mục của đội Xém Cười, giám khảo Trấn Thành dí dỏm nhận xét: “Chưa bao giờTìm lại giấc mơ của Hồ Ngọc Hà lại đúng trong lúc này, không còn ai bên đời nữa, chết hết không còn một người. Đây là tiểu phẩm hay nhất của đội Xém Cười trong mùa thi này. Trong giới văn nghệ, đặc biệt là hài kịch nói riêng, chúng ta đã sản sinh ra một trường phái hài mới, gọi là “hài hành hình”. Trời ơi! Ai sinh ra Dương Thanh Vàng cái mặt như “cá kèo”. Tôi cứ tưởng Thanh Mai đẹp nhất nhưng khi Thanh Vàng bước ra thì tôi thua, đem chị Mai đi cất luôn.”

XEM-CUOI-(5)

Thích thú, đồng tình với lời nhận xét hài hước của Trấn Thành, người đẹp Thanh Mai tỏ ra khá tâm đắc với kịch bản của đội Xém Cười: “Đây là một trong những thông tin, vấn đề rất nóng bỏng, được nhiều người quan tâm. Các bạn là nghệ sĩ hài mà kêu gọi mọi người sống có ý thức thì tiếng nói được lan tỏa rất dễ dàng. Khi đó, mọi người sẽ hưởng ứng, hành động đúng đắn để bảo vệ sức khỏe của mình”.

XEM-CUOI-(7)

Nhận được 39.8 điểm trong đêm thi thứ 9, đội Xém Cười lần thứ hai đoạt giải thưởng 100 triệu đồng của Làng Hài Mở Hội.

Với Lời nguyền truyền kiếp, đội Ngũ Sắc (Tô Thiên Kiều, Điền Trung, Thanh Thảo, Minh Trường, Nhã Thi) đem cải lương du nhập sao Hỏa bằng các kỉ xảo hiện đại như phim Hollywood. Thể hiện khao khát giữ vững giá trị truyền thống của nghệ thuật dân tộc, câu chuyện về các hậu duệ của gánh hát ba Bèo do đội Ngũ Sắc thể hiện thật sự đã chạm đến trái tim những ai yêu mến cải lương.

Dù 100 năm du nhập vào dải ngân hà với nhiều đổi thay nhưng tập đoàn cải lương Bảy Bọt, hậu duệ của gánh hát ba Bèo vẫn rơi vào cảnh ế ẩm vì vướng phải lời nguyền cổ hủ của các tiền bối. Bức xúc trước những chỉ đạo độc đoán của Chủ tịch nên các thành viên quyết định sử dụng cỗ máy thời gian Doraemon quay trở về quá khứ, thuyết phục Ba Bèo đến tương lai để thay đổi lịch sử của tập đoàn cải lương Bèo Bọt.

NGU-SAC-(5)

Đội Ngũ Sắc

Táo bạo thể hiện màn hát cải lương bằng kỹ thuật slow motion, lưu diễn nghệ thuật trên sao Hỏa hay hát cải lương qua vệ tinh… đội Ngũ Sắc khiến khán giả tròn xoe mắt với sự hiện đại, sáng tạo của mình. Lời nguyền truyền kiếp không đơn thuần đem đến tiếng cười mà còn thể hiện nỗi trăn trở đem cải lương trở lại với công chúng của soạn giả Tô Thiên Kiều.

Kiều nữ làng hài trải lòng: “Những gì thể hiện trong kịch bản cũng là điều tôi đang ấp ủ và luôn muốn được thực hiện. Tình hình chung, ai cũng muốn thay đổi mọi thứ nhưng người không làm thì bị cho là bảo thủ còn những ai hành động thì bị lên án là làm sai. Hôm nay, tôi nói ra tâm tư vì không biết cách nào dung hòa cái đúng và sai cho bộ môn mà mình đang theo đuổi”.

NGU-SAC-(9)

Sau những phát biểu của Tô Thiên Kiều, nghệ sĩ Việt Hương thể hiện sự đồng tình: “Hôm nay Ngũ Sắc đưa ra một vấn đề rất hay, lần đầu tiên tôi thấy cải lương làm được như vậy. Các bạn lên màn hình led, từ sao Hỏa trở về đây, hoàn toàn mới lạ. Tôi hoàn toàn chấp nhận vì vui quá, rất mới mẻ và hát cải lương lại hay bá đạo. Các bạn thể hiện giữa cái mới và cái cũ rất hay thì tại sao chúng ta không sáp nhập. Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bà ba Bèo”.

THANH-MAI-(5)

Giám khảo Thanh Mai

Thanh Mai nhận xét: “Mai ngạc nhiên ngay từ lúc đầu đã có các kỹ xảo vi tính hiện đại như phim Mỹ vậy đó. Mọi người vẫn nghĩ cải lương là cái gì đó quá khứ, truyền thống nhưng không, cải lương vẫn có thể đan xen với hiện đại, đổi mới để chúng ta có sự hấp dẫn, mới mẻ hơn”.

TRAN-THANH

Trấn Thành đồng cảm với nỗi trăn trở của đội Ngũ Sắc.

Đồng cảm với nỗi trăn trở của đội Ngũ Sắc, Trấn Thành liên tục cảm ơn: “Cám ơn các bạn đã có nhận định, góc nhìn khác đối với bộ môn đã có rất nhiều người yêu mến. Cám ơn các bạn cho tôi cái nhìn rất sâu sắc và một trái tim yêu nghề thật sự. Tôi là một người trẻ, tôi cũng yêu nó như các bạn. Hãy cho tôi được đồng hành cùng các bạn nhé”. Với phần thể hiện sáng tạo này, đội Ngũ Sắc nhận được tổng điểm 38.3.

DOM-DOM-(6)

Đội Đom Đóm

Lựa chọn chủ đề Tương lai để gửi gắm các thông điệp “tiết kiệm”, “quý trọng” nguồn nước như tính mạng, tiểu phẩm Nước do các thành viên đội Đom Đóm (Lê Nam, Minh Trọng, Hoàng Tuấn, Phi Hạt, Tùng Bảo) thể hiện đã đem đến sự dí dỏm, vui nhộn khi vẽ nên viễn cảnh trái đất bị hạn hán, sự thiếu nước nghiêm trọng của trái đất sau 30 năm.

DOM-DOM-(3)

Với kịch bản nhẹ nhàng nhưng đầy thông điệp nhân văn, đan xen giữa câu chuyện về bảo vệ môi trường, Nước còn chạm đến trái tim người xem bằng những tình cảm gia đình trân quý. Giám khảo Trấn Thành nhận xét: “Chưa bao giờ tôi thấy Đom Đóm thể hiện được thực lực diễn xuất tốt đến vậy, chọn vai cực kì hợp lý. Tương lai nhưng các bạn toàn nói chuyện về quá khứ. Không cần giải thích hay dạy ai bất cứ điều gì, tác phẩm của các bạn đem đến những bài học rất hay”. Đội Đom Đóm nhận được tổng điểm 38.4.

ANH-EM-(2)

Đội Anh Em

Thể hiện phong độ khá thất thường trong đêm thi trước, các thành viên đội Anh Em (Hứa Minh Đạt, Lê Hoàng, Quách Ngọc Tuyên, Thanh Tân, Gia Linh, Thái Vũ, Huỳnh Phương, Xuân Vinh) quyết tâm tự giải cứu mình bằng tiểu phẩm Kỳ cục án. Thông minh đưa vào tiểu phẩm các mảng miếng liên tưởng quá khứ và hiện đại, các tình tiết trinh thám vô lý nhưng đầy hài hước, đội Anh Em thành công hấp dẫn khán giả hồi hộp theo dõi phần trình diễn đầy gay cấn của mình.

ANH-EM-(4)

Bên cạnh đó là những thâm ý sâu sa về sự tha hóa của một số bộ phận kiến thức hạn hẹp nhưng luôn thích thể hiện, vì sự ích kỷ mà ức hiếp người hiền lành, hay lợi dụng buổi xử án để thực hiện màn ném đá giấu tay, tố cáo lẫn nhau… cũng nhận được nhiều sự đồng cảm nơi người xem.

Với phần thể hiện này, Trấn Thành hết lời khen ngợi đội Anh Em đã thể hiện được đẳng cấp của mình, không chỉ làm khán giả cười mà còn đọng lại nhiều thứ.

VIET-HUONG

Việt Hương

Đồng tình với đàn em, Việt Hương góp ý thêm: “Kịch bản hoàn toàn thuyết phục được tôi nhưng hơi tiếc một chút. Các bạn cần có sự nhấn nhá trong cách thoại, hiện tại nhịp phách của các bạn vẫn đang bị dàn đều.”

Dù giành được 39.5 điểm với Kỳ cục án nhưng chỉ có được tổng điểm là 74.7 sau hai đêm thi 8 và 9, đội Anh Em ngậm ngùi tạm dừng cuộc chơi tại Làng Hài Mở Hội và sẽ quay trở lại đêm thi thứ 10 – đêm Lội ngược dòng cùng với đội Sáng Rực, Divo.

LANG-HAI-MO-HOI-(3)

Xém Cười nhận giải nhất tuần

Chương trình Làng Hài Mở Hội do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio thực hiện. Tập 10 Lội ngược dòng sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ ngày thứ tư 6/7/2016 trên kênh THVL1. Ban giám khảo của tập này là Việt Hương, Chí Tài và ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh.

Phương Thảo

Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Tin cập nhật