Bạn đang xem danh mục: Uncategorized

Trộm bò trị giá hàng chục triệu nhưng chỉ chặt lấy đùi

Một tháng qua, người dân tại hai huyện miền núi Sơn Hòa và Sông Hinh (Phú Yên) hoang mang trước nạn dắt trộm bò táo tợn, nhưng chỉ lấy đi phần đùi.

Ngày 4/6, kẻ trộm đã lẻn vào chuồng bò nhà ông Y Lem ở xã Suối Trai (huyện Sơn Hòa) chọn con bò đực, cày khỏe nhất dắt ra bụi cây cách xa hơn 30 m rồi xẻ thịt. Tuy nhiên, kẻ trộm chỉ lấy một đùi sau, đến sáng người dân mới phát hiện xác bò chết.

Ông Lem cho biết, con bò còn sống trị giá 20 triệu đồng, khi chết chỉ bán được 6 triệu đồng.

Tương tự, ở xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh cũng đã xảy ra 2 vụ trộm bò, trong đó 1 vụ bất thành, bò thoát khỏi tay trộm tự trở về nhà.

Tại gia đình ông Lê Mô Y Ky trú tại xã Đức Bình Tây, kẻ trộm đã lẻn vào khu nhốt gia súc của gia đình ông, dắt con bò cái giống trị giá hơn 50 triệu đồng ra xa chuồng khoảng 100 m, sau đó xẻ thịt lấy 4 đùi mang đi. Khi gia đình ông Ky phát hiện, bán phần thân bò còn lại chỉ được 2 triệu đồng.

antdtrombo
Hiện trường một vụ trộm đùi bò ở xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh.

Trường hợp của anh Ngô Gia Tự ở thôn An Hòa, xã Đức Bình Tây thì may mắn hơn. Bò của anh Tư được nuôi nhốt trong chuồng, xung quanh nhà rào lưới thép B40, nhưng cũng bị kẻ trộm cắt lưới vào dắt bò mẹ trị giá 50 triệu đồng. Rất may là bò tự thoát khỏi tay trộm, trở về nhà trong tình trạng trên đầu bị hơn chục nhát búa.

Liên quan đến vụ việc trên, trong một văn bản do thượng tá Nguyễn Quang Tuyên, Phó trưởng công an huyện Sơn Hòa ký ngày 7/6, thì đơn vị này đang tạm giữ chiếc môtô mang BKS: 78F5-9682 mang nhãn hiệu Lifan, do một người có hộ khẩu thường trú ở thôn Phước Khánh, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên đứng tên.

Đây là tang vật mà theo người dân, đối tượng điều khiển tự tông vào tường rào lúc đêm khuya 4/6. Khi người dân hiếu kỳ đến xem tai nạn, đối tượng lập tức bỏ chạy để lại phương tiện cùng đùi bò, dao, búa đựng trong bao tải.

Bà Huỳnh Thị Điệp, Phó Chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây cho biết, nạn trộm bò kiểu như hiện nay làm người dân hoang mang, lo lắng. Chính quyền địa phương đã chỉ đạo quyết liệt các ngành cức năng ráo riết truy tìm thủ phạm; đồng thời động viên, thông báo người dân cảnh giác cao độ, đề phòng trộm đột nhập chuồng gia súc”.

Theo An Ninh Thủ Đô

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Uncategorized
Tin cập nhật