Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop

Vì sao Trấn Thành bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ?

Trao đổi với Zing.vn, Trấn Thành cho biết thị thực vào Mỹ của anh bị hết hạn. Sở di trú Mỹ khẳng định nếu danh hài muốn sang Mỹ biểu diễn, anh chỉ cần xin visa mới.

Về nước vào khuya vào 2/7, Trấn Thành chưa hết buồn phiền, hoang mang về sự cố visa vào Mỹ. Sau những thông tin đồn đoán về việc các đơn vị tổ chức sự kiện ở Mỹ bảo lãnh cho nam MC có vấn đề, anh lật từng trang của cuốn hộ chiếu giải thích với Zing.vn. 

Con số khó hiểu trên visa của Trấn Thành

“Tôi có 2 visa đi Mỹ. Loại P3 là dành cho người hoạt động giải trí qua Mỹ biểu diễn. Visa này chỉ có thời hạn trong 1 năm do công ty của bầu show Liên Phạm bảo lãnh. Còn visa O1 là visa dành cho người có khả năng đặc biệt trong khoa học, nghệ thuật… mà trung tâm Thúy Nga làm cho tôi. Vì muốn tôi cộng tác lâu dài nên thời hạn của vissa này là 3 năm”, Trấn Thành cho biết.

Chuyến lưu diễn này tôi sang Mỹ làm việc cho chị Liên Phạm, nên phải đi bằng visa P3. Điều khủng khiếp xảy ra khi đến sân bay Mỹ là hải quan thông báo visa của tôi đã hết hạn”, anh kể.

Vi sao Tran Thanh bi tu choi nhap canh vao My? hinh anh 1

Visa P3 của Trấn Thành vào năm 2014-2015 thì ngày hết hạn của thị thực trùng với ngày sau ký hiệu PED.

Vi sao Tran Thanh bi tu choi nhap canh vao My? hinh anh 2

Ngày hết hạn của visa P3 là tháng 9/2016 nhưng dưới đó là ký hiệu PED -24OCT2015. Vì thế Sở di trú Mỹ từ chối cho Trấn Thành nhập cảnh. Ảnh: Thanh Huyền

Trấn Thành kiểm tra lại visa P3 của năm trước (2014-2015) và năm nay (2015 -2016) thì thấy có sự khác biệt. Cũng là visa 1 năm nhưng nếu năm trước thời gian ghi sau dòng chữ PED – nằm phía dưới visa trùng với thời gian hết hạn của visa thì năm nay, thời gian ghi sau chữ PED lại hết hạn 1 tháng sau ngày cấp – nghĩa là 24/10/2015.

Khi làm việc với Sở di trú, danh hài cũng thắc mắc về sự bất hợp lý này nhưng họ không giải thích được. Anh cho rằng trường hợp của mình là hy hữu.

Trấn Thành cho biết thêm: “Khi mua vé máy bay, tôi đưa visa cho nhân viên nhưng không ai nói rằng visa hết hạn. Nếu ở Việt Nam biết visa quá hạn thì ai bán vé máy bay, sao lại cho tôi bay sang Mỹ để bây giờ tôi khổ thế này”.

Vi sao Tran Thanh bi tu choi nhap canh vao My? hinh anh 3
Visa của Trấn Thành do trung tâm Thúy Nga bảo lãnh có thời hạn 3 năm. Ảnh: Thanh Huyền

Vẫn được trở lại Mỹ sau khi có visa mới

Sự cố vừa qua ảnh hưởng rất lớn đến Trấn Thành. Không chỉ phải hủy hàng loạt show diễn, phụ lòng mong chờ của khán giả và bầu show, anh còn trải qua cảm giác hoang mang, sợ hãi chưa từng có.

“Tôi không quên được cảm giác vừa tới sân bay, bị đưa vô phòng, không được dùng điện thoại rồi nhân viên của Sở di trú hỏi, điều tra tôi. Tôi dùng lời nói, thuyết phục rằng mình là nghệ sĩ có vị trí nhất định ở Việt Nam, không phải qua nước Mỹ làm gì bậy. Giấy tờ là do công ty bầu show làm, tôi không biết gì về chuyện này. Tôi phải xui lắm mới gặp trường hợp này”, anh nhớ lại.

Sau gần một ngày điều tra, Sở di trú Mỹ khẳng định Trấn Thành vô can. “Theo luật Mỹ thì anh phải về nước, xin visa mới. Sau đó anh sẽ sang Mỹ biểu diễn bình thường”, MC kể.

MC sinh năm 1987 rút ra bài học kinh nghiệm “xương máu” là phải đọc kỹ giấy tờ, đặc biệt mỗi khi xuất ngoại. Qua Zing.vn, anh mong khán giả hải ngoại và bầu show thông cảm vì sự cố đáng tiếc này và tiếp tục ủng hộ các nghệ sĩ trong show diễn tới.

Anh hẹn sẽ trở lại Mỹ vào dịp Lễ tạ ơn sắp tới.

Theo Zing

Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sao, V-pop
Tin cập nhật